Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Hiện tượng rò hậu môn thường gặp

Hiện tượng rò hậu môn thường gặp

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 897 lượt bình chọn

Hiện tượng rò hậu môn là những dấu hiệu nhận biết của bệnh được thể hiện ra bên ngoài cơ thể. Người bệnh nên nắm rõ những hiện tượng của bệnh để nhận biết sớm ra bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Vậy, hiện tượng rò hậu môn là gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin về vấn đề này.

Hiện tượng rò hậu môn

Hiện tượng rò hậu môn

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn theo dân gian còn gọi là bệnh mạch lươn, đây là bệnh lý phổ biến vùng hậu môn – trực tràng, chỉ đứng sau bệnh trĩ. Bệnh rò hậu môn được hình thành do nhiễm trùng ở các khe nhú và trong ống hậu môn, dẫn đến viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn, giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó các mủ này lan ra xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Có nhiều dạng lỗ rò như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt...

Rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Hiện tượng rò hậu môn thường gặp

Các bác sỹ khuyên người bệnh ngay khi thấy những hiện tượng rò hậu môn sau đây thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm:

- Đau hậu môn: Đây là hiện tượng rò hậu môn mà người bệnh thường nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Cảm giác đau nhức buốt vùng hậu môn, bệnh nhân khó đi nhanh hoặc ngồi lâu một chỗ, cơn đau có thể kéo dài, cục bộ sưng nóng đỏ, chảy mủ đặc, kèm theo sốt cao.

- Ngứa hậu môn: Do dịch mủ tại các lỗ rò thường xuyên tiết ra kích thích gây ẩm ướt, ngứa khó chịu và có thể gây lở loét. Cùng với đó, hậu môn cũng luôn ở trong tình trạng bị ẩm ướt rất khó chịu, da hậu môn đổi màu, trầy xước…

- Xuất hiện khối căng ở rìa hậu môn: Đây là hiện tượng rò hậu môn điển hình. Dấu hiệu này người bệnh có thể nhìn thấy và sờ được.

- Hậu môn có mụn mủ: bệnh nhân sẽ thấy có mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, nặn mụn mủ thấy có ít giọt mủ chảy ra.

- Sưng phù: Hậu môn bị rò thường bị viêm nhiễm, xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn, các mụn mủ xuất hiện, khối căng phồng sẽ gây sưng phù hậu môn. Tùy theo mức độ bệnh sẽ bị sưng phù gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt.

- Người bệnh có thể nhận biết bệnh rò hậu môn bằng cách quan sát hậu môn thấy xuất hiện lỗ rò, đôi khi lỗ rò nằm cạnh bìu hoặc môi lớn.

Hiện nay, phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Đây là phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT chữa rò hậu môn bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh. Với HCPT, người bệnh sẽ nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh rò hậu môn.

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Hiện tượng rò hậu môn thường gặp”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!