Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Hình ảnh búi trĩ nội độ 2

Hình ảnh búi trĩ nội độ 2

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 393 lượt bình chọn

Hình ảnh búi trĩ nội độ 2 như thế nào? là thắc mắc của các bệnh nhân gửi đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Dưới đây, các bác sĩ sẽ cung cấp một số hình ảnh chi tiết cho bệnh nhân tham khảo.

Hình ảnh búi trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội là tình trạng bên trong hậu môn xuất hiện những búi trĩ gây cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ này có thể lòi ra bên ngoài hậu môn và tự thụt lại được vào bên trong khi ở mức độ nhẹ. Khi bệnh trĩ nội không được chữa trị, nó sẽ chuyển biến nặng hơn, các búi trĩ không thể tự thụt vào trong được ngay cả khi dùng một lực để đẩy vào.

Hình ảnh búi trĩ nội độ 2

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn 2 thì các đám rối tĩnh mạch đã tăng về kích thước. Mỗi lần đi đại tiện các búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn và tự co lên được. Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 2 là búi trĩ có kích thước khoảng bằng hạt lạc và có mùi đỏ sẫm. Với việc đưa ra hình ảnh búi trĩ nội độ 2 sẽ cho bệnh nhân biết được mức độ của bũi trĩ và có các biện pháp chữa trị kịp thời.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội độ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ nội độ 2, nhưng chủ yếu vẫn do một số nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

  • Do thói quen ăn uống không khoa học

Chế độ ăn uống không đảm bảo và không có khoa học như: Ăn uống thiếu chất, ăn nhiều đồ cay nóng và sử dụng các chất kích thích có hại là nguyên nhân gây ra những vấn đề về bệnh trĩ nội.

  • Do thói quen vệ sinh không sạch sẽ

Không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn vô tình đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại hình thành và phát triển nhanh hơn, gây ra nhiều tổn hại cho sức khỏe, dẫn tới bệnh trĩ nội.

  • Do bị táo bón

Táo bón trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt đó là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh trĩ nội. Việc rặn quá mạnh khiến cho các tĩnh mạch bị giãn rộng đột ngột, gây ra đứt, nứt kẽ, thậm chí là bị rách hậu môn. Tình trạng này kéo dài khiến cho vùng hậu môn bị tổn thương, dẫn đến hiện tượng tĩnh mạch bị phình to và các búi trĩ được hình thành.

  • Do căng thẳng và thói quen không lành mạnh

Những người phải ngồi lâu, đứng lâu một chỗ hoặc mang vác vật nặng thường xuyên, những người phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh… là những người dễ bị gia tăng áp lực ở vùng chậu, rất dễ dẫn tới bệnh trĩ nội.

  • Do sự gia tăng áp lực vùng hậu môn, trực tràng

Nếu vùng chậu bị áp lực lớn, khiến cho lượng máu lưu thông không được đảm bảo, khi đó tạo ra tình trạng tích tụ xuất hiện tại vùng hậu môn. Các tĩnh mạch không có máu lưu thông lâu ngày sẽ bị căng phồng, dẫn tới hình thành các búi trĩ.

Khi thấy xuất hiện búi trĩ độ 2, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khàm và nhận phác đồ điều trị bệnh từ bác sỹ, tránh để bệnh chuyển nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về hình ảnh búi trĩ nội độ 2. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999, để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!