Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Hình ảnh búi trĩ nội

Hình ảnh búi trĩ nội

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 293 lượt bình chọn

Hình ảnh búi trĩ nội rất quan trọng với các bệnh nhân trong việc theo dõi những tiến triển của bệnh. Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số hình ảnh búi trĩ nội cho bạn đọc tham khảo

Hình ảnh búi trĩ nội

Búi trĩ nội là do các tĩnh mạch ở hậu môn - trực tràng bị chèn ép quá mức và giãn mạnh, tạo thành một hay nhiều búi trĩ xuất hiện phía trên đường lược.

Hình ảnh búi trĩ nội

Triệu chứng trước khi xuất hiện búi trĩ nội ở bệnh nhân thường là chảy máu hậu môn. Lúc đầu lượng máu rất ít, sau khi đi cầu xong thường thấy vệt máu ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Về sau, lượng máu tăng dần, có thể ngỏ giọt hoặc chảy thành tia.

Hình ảnh búi trĩ nội sẽ được thể hiện theo các cấp độ, cụ thể như sau:

Cấp độ 1:

Hình ảnh búi trĩ nội độ 1

Búi trĩ chưa được hình thành rõ ràng, kích thước còn quá nhỏ, chưa thấy biểu hiện ra bên ngoài, chủ yếu là hiện tượng chảy máu hậu môn.

Cấp độ 2:

Hình ảnh búi trĩ nội độ 2

Búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài hậu môn mỗi khi đi cầu, kèm theo hiện tượng đau rát, chảy máu. Tuy nhiên, búi trĩ sẽ tự co lại ngay sau đó.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Cấp độ 3:

Hình ảnh búi trĩ nội độ 3

Búi trĩ lòi ra khi đi đại tiện nhưng không tự co lên được, phải dùng một lực tác động vào để đẩy búi trĩ lên. Giai đoạn này máu chảy ít hơn, đau rát cũng hạn chế, nhưng búi trĩ sa hẳn ra ngoài gây ra nhiều khó chịu và ngứa ngáy cho người bệnh.

Cấp độ 4:

Hình ảnh búi trĩ nội độ 4

Đây là cấp độ bệnh nặng nhất, búi trĩ lòi hẳn ra ngoài mà không tự thụt vào trong hậu môn được dù đã có sự tác động từ bên ngoài, nguy cơ dẫn đến sa nghẹt trĩ, nhiễm trùng, hoại tử búi trĩ rất cao. Ở cấp độ này, bệnh nhân thường phải sử dụng tới phương pháp phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ.

Khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường ở vùng hậu môn – trực tràng, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán. Tại đây, các bác sỹ sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh của mình và đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp nhất.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về hình ảnh búi trĩ nội. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999, để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!