Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Làm sao để phát hiện mình bị trĩ nội?

Làm sao để phát hiện mình bị trĩ nội?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 406 lượt bình chọn

Làm sao để phát hiện mình bị trĩ nội? Nhằm giúp bạn đọc có được lời giải đáp đúng nhất, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin sau.

Trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội

Trĩ nội là một trong những bệnh lý thuộc vùng hậu môn - trực tràng. Bệnh trĩ nội hình thành do sự giãn nở của các tĩnh mạch hậu môn, tạo nên các búi trĩ gây đau rát, ngứa ngáy và chảy máu. Bệnh trĩ nội có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, nhưng chủ yếu vẫn là dân văn phòng, công nhân,…

Làm sao để phát hiện mình bị trĩ nội?

Làm sao để phát hiện mình bị trĩ nội? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Bệnh trĩ nội gây ra rất nhiều khó khăn đến sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Để phát hiện mình bị trĩ nội hay không bệnh nhân cần căn cứ vào các biểu hiện của bệnh trĩ nội. Cụ thể là:

Làm sao phát hiện mình bị trĩ nội

Trĩ nội cấp độ 1:

Làm sao để phát hiện mình bị trĩ nội? Biểu hiện lâm sàng đầu tiên là đi đại tiện ra máu. Sau khi đi cầu xong, bệnh nhân thường thấy xuất hiện vệt máu ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Về sau lượng máu sẽ tăng dần lên, có thể nhỏ giọt hoặc thành tia, gây ra rất nhiều nguy hiểm đối với người bệnh.

Trĩ nội cấp độ 2:

Trong giai đoạn này, hiện tượng chảy máu sau khi đi cầu sẽ giảm dần, người bệnh bắt đầu thấy sự xuất hiện của các búi trĩ. Lúc này, búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn và có thể tự tụt lại vào bên trong được.

Trĩ nội cấp độ 3:

Bệnh trĩ nội cấp độ 2 nếu không được chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn 3. Làm sao để phát hiện mình bị trĩ nội ? Lúc này, búi trĩ nội cũng sa ra ngoài nhưng không thể tụt lại vào trong mà càn có một lực tác động vào để đẩy búi trĩ vào trong hậu môn.

Trĩ nội cấp độ 4:

Đây là giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội. Khi bệnh chuyển đến giai đoạn này, các búi trĩ sẽ sa ra ngoài thường xuyên, ngay cả khi bạn không đi đại tiện. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, đau rát do búi trĩ không thể tụt vào trong được ngay cả khi có tác động từ bên ngoài.

Bệnh trĩ nội nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nội gây ra rất nhiều nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời như:

Bệnh trĩ nội nguy hiểm không?

- Ung thư trực tràng: Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn tới ung thư trực tràng, gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

- Viêm nhiễm: Khi búi trĩ hình thành, nó sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ, gây ra các bệnh liên quan đến da liễu. Đối với phụ nữ, có thể kéo theo cả viêm nhiễm phụ khoa.

- Thiếu máu, giảm trí nhớ: Quá trình mất máu kéo dài dẫn tới tình trạng thiếu máu, gây đau đầu... Với những trường hợp mất máu nhiều, sẽ dẫn đến ngất xỉu, làm giảm trí nhớ ở người bệnh.

Bệnh trĩ nội nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, rất nguy hiểm tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Khi trĩ nội đã sa ra ngoài, các bệnh nhân cần tiến hành các thủ thuật ngoại khoa. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp cắt trĩ tiên tiến nhất là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Phương pháp này khắc phục được những nhược điểm của những phương pháp truyền thống như: An toàn, thời gian điều trị ngắn, không có cảm giác đau, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng.

Trên đây là một số thông tin về “làm sao để phát hiện mình bị trĩ nội?” mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!