Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Nguyên nhân gây rò hậu môn

Nguyên nhân gây rò hậu môn

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 894 lượt bình chọn

Rò hậu môn là bệnh lý gây nên nhiều phiền toái và đau đớn cho người bệnh. Vậy, nguyên nhân gây rò hậu môn do đâu? Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn do đâu, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây qua chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

nguyên nhân gây rò hậu môn

Nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh rò hậu môn phiền toái này

Bệnh rò hậu môn là gì?

Bệnh rò hậu môn còn có tên gọi khác là bệnh mạch lươn. Đây là căn bệnh do nhiễm trùng tại ống hậu môn, dẫn tới tình trạng viêm và tụ mủ. Một thời gian sau đó, chúng lan rộng ra những vùng da cạnh hậu môn và tạo thành các đường rò viêm nhiễm.

Rò hậu môn là căn bệnh nguy hiểm. Nếu người bệnh không điều trị kịp thời, có thể dẫn tới ung thư trực tràng, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Các nguyên nhân gây rò hậu môn

- Vệ sinh không sạch sẽ

Hậu môn là cơ quan có nhiệm vụ đào thải phân ra khỏi cơ thể. Trong phân thường chứa rất nhiều vi khuẩn và các chất độc hại. Do đó, nếu không vệ sinh sạch sẽ vùng này, rất có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm hậu môn. Những viêm nhiễm này kéo dài có thể tạo mủ. Bên cạnh đó, viêm nhiễm hậu môn thường gây cảm giác ngứa ngáy hậu môn, người bệnh vô tình đưa tay gãi sẽ khiến tổn thương ở vùng này nghiêm trọng hơn. Lâu dần, có thể dẫn tới bệnh rò hậu môn.

- Apxe hậu môn

Apxe hậu môn là tình trạng tụ mủ tại vùng xung quanh hậu môn. Hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng nốt mủ apxe vỡ ra, chảy dịch khiến cho viêm nhiễm lan rộng, lâu dần sẽ tạo thành những đường rò hậu môn.

- Tuyến hậu môn bị viêm nhiễm

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , các tuyến ở hậu môn bị tổn thương và viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn tới việc hình thành các dịch mủ. Những dịch mủ này gây tổn thương tới niêm mạc hậu môn, đồng thời có xu hướng lan rộng và bài tiết ra khỏi hậu môn, từ đó dẫn tới việc hình thành đường ro và làm tình trạng rò hậu môn trở nên nặng nề.

- Áp lực tại hậu môn – trực tràng

Áp lực hậu môn – trực tràng liên tục gia tăng sẽ khiến một số vật trong trực tràng bị chèn ép và đẩy ra ngoài. Từ đó, hình thành đường rò hậu môn.

- Cơ thắt hậu môn

Cơ thắt hậu môn có nhiều nhánh, có thể tạo điều kiện cho các nốt mủ dịch tại hậu môn có khả năng xuyên ra ngoài và gây viêm nhiễm. Lâu dần, những nơi có dịch mủ có thể thoát ra ngoài sẽ hình thành đường rò. Bên cạnh đó, những đường rò hậu môn nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới việc hình thành những đường rò mới phức tạp và rất khó để điều trị.

- Khả năng miễn dịch kém

Khả năng miễn dịch kém không chỉ khiến những viêm nhiễm tại hậu môn khó lành mà còn trở nên nặng nề hơn. Đồng thời, khả năng miễn dịch của cơ thể kém còn khiến người bệnh có nguy cơ hình thành những đường rò mới tại hậu môn tăng cao.

Nếu bạn nghi ngờ bản thân đã trải qua những nguyên nhân của bệnh rò hậu môn, hãy tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT điều trị nhanh chóng và hiệu quả bệnh rò hậu môn.

nguyên nhân gây rò hậu môn

Bạn hoàn toàn yên tâm về bệnh khi đến với chùng tôi

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu. Với khả năng kiểm soát tốt, không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành hiệu quả các vết nứt ở hậu môn, liệu pháp này đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Nguyên nhân gây rò hậu môn ”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại: 0243.9656.999 hoặc scan mã Qr ZALO để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!