Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Nguyên nhân của bệnh rò hậu môn

Nguyên nhân của bệnh rò hậu môn

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 85 lượt bình chọn

Nguyên nhân của bệnh rò hậu môn là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Để biết rõ nguyên nhân của rò hậu môn là gì, các bạn hãy chú ý nội dung dưới đây qua chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

nguyên nhân của bệnh rò hậu môn

Nguyên nhân gây nên căn bệnh rò hậu môn là gì?

Nguyên nhân của bệnh rò hậu môn là gì?

- Các cơ thắt có nhiều nhánh xuyên qua làm cho các ổ mủ rò rỉ ra ngoài, dẫn tới viêm nhiễm và hình thành lỗ rò hậu môn.

- Áp lực hậu môn – trực tràng liên tục gia tăng sẽ khiến một số vật trong trực tràng bị chèn ép và đẩy ra ngoài. Từ đó, hình thành đường rò hậu môn.

- Apxe hậu môn là tình trạng tụ mủ tại vùng xung quanh hậu môn. Hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng nốt mủ apxe vỡ ra, chảy dịch khiến cho viêm nhiễm lan rộng, lâu dần sẽ tạo thành những đường rò hậu môn.

- Các tuyến ở hậu môn bị tổn thương và viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn đến việc hình thành các dịch mủ. Những dịch mủ này sẽ gây tổn thương tới niêm mạc hậu môn, đồng thời có xu hướng lan rộng và bài tiết ra khỏi hậu môn. Từ đó, tạo điều kiện để rò hậu môn hình thành.

- Khả năng miễn dịch kém cũng là nguyên nhân gây ra rò hậu môn. Bởi, khả năng miễn dịch của cơ thể kém sẽ dẫn tới các viêm nhiễm tại hậu môn khó lành, đồng thời khiến các viêm nhiễm này trở nên nặng nề hơn. Lúc này, nguy cơ hình thành những đường rò mới tại hậu môn sẽ tăng cao.

- Vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis, xạ khuẩn và một số bệnh viêm ở trẻ em có biểu hiện: Sưng đỏ, cương mủ, gây cảm giác khó chịu…thì rất có thể trẻ bị mắc bệnh rò hậu môn hoặc apxe cạnh hậu môn. Do đó, nếu người bệnh mắc khuẩn lao, xạ khuẩn và một số bệnh viêm nhiễm khác thì rất có khả năng mắc căn bệnh rò hậu môn cao.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Điều trị rò hậu môn như thế nào hiệu quả?

Khi bạn phát hiện bản thân mình có các biểu hiện của rò hậu môn thì hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị bệnh. Bởi để lâu, bệnh sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây ung thư trục tràng, đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh.

Hiện tại, phòng khám đang áp dụng liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc rò hậu môn. Liệu pháp này có nhiều ưu điểm so với các phương pháp thông thường khác như:

- Độ chính xác cao: Liệu pháp này sử dụng thị giác số hóa chính xác để định vị vùng bệnh, hỗ trợ cho quá trình tiểu phẫu được tiến hành thuận lợi.

- Phục hồi nhanh: Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT, miệng vết thương sau phẫu thuật thường lành nhanh, không ảnh hưởng tới chức năng thường ngày của vùng hậu môn.

- Ít đau đớn: Liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT gây mê toàn bộ hoặc bộ phận vùng bệnh trong quá trình phẫu thuật nên cảm giác đau đớn mà người bệnh phải trải qua là rất ít.

- Tỉ lệ biến chứng thấp: Tỉ lệ phát hiện người bệnh bị biến chứng sau khi áp dụng phương pháp HCPT để điều trị là cực thấp.

- An toàn, xâm lấn tối thiểu: Toàn bộ quy trình phẫu thuật được kiểm soát qua hệ thống máy tính nghiêm ngặt, xâm lấn tối thiểu trong và sau phẫu thuật nên phương pháp này rất an toàn và đáng tin cậy.

chấm dứt nguyên nhân của bệnh rò hậu môn

Phương pháp điều trị hiệu quả rò hậu môn

Phòng khám được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi phiền toái do bệnh gây ra.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Nguyên nhân của bệnh rò hậu môn ”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại: 0243.9656.999 hoặc scan mã Qr code ZALO để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!