Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Hậu môn có vật thể lạ Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ

Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 637 lượt bình chọn

        Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ có thể bắt nguồn từ yếu tố bệnh lý cũng có thể do nguyên nhân khác gây nên. Hậu môn có vật thể lạ khá nguy hiểm nếu như không được điều trị đúng cách và kịp thời. Vậy, nguyên nhân gây hậu môn có vật thể lạ là gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ

Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ

Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ

        Nguyen nhan hau mon co vat the la là gì? Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Nguyên nhân khiến hậu môn có vật thể lạ bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, trong đó các nguyên nhân bệnh lý (chiếm khoảng 80%) và nguyên nhân khác chiếm khoảng 20%, cụ thể:

- Nguyên nhân khác: Trong quá trình ăn uống rất có thể người bệnh nuốt phải một số đồ cứng, vật sắc nhọn như: Chìa khóa, đồ chơi tình dục... chúng khó đi qua hậu môn khi bạn đi đại tiện và mắc kẹt tại hậu môn khiến bạn đau đớn, khó chịu. Điều này khá nguy hiểm bởi vì nó không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng đến một số bộ phận khác trong cơ thể.

- Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ do bệnh lý:

+ Bệnh trĩ: Sự phát triển của bệnh trĩ giai đoạn nặng sẽ xuất hiện tình trạng sa búi trĩ, khiến người bệnh lầm tưởng đó là vật thể lạ. Thông thường đối với trĩ nội độ 2, búi trĩ còn nhỏ chỉ bằng hạt đậu xanh hoặc hạt lạc. Tuy nhiên, lúc này bệnh nhân đã có thể cảm nhận thấy sự xuất hiện của búi trĩ ở dưới hậu môn. Búi trĩ lúc này có thể tự co lên được sau khi bạn đi cầu xong, nhưng ở giai đoạn nặng hơn búi trĩ hầu như thường trực ở hậu môn và không thể tự co lên được, gây viêm nhiễm đau đớn cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Khác với trĩ nội, bệnh trĩ ngoại ngay ở giai đoạn đầu búi trĩ đã nằm ở ngoài hậu môn, người bệnh có thể dễ dàng nhìn thấy dị vật. Bệnh trĩ là nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ chủ yếu, nhiều người mắc phải.

+ Apxe hậu môn: Apxe hậu môn là những ổ mủ xuất hiện ở hậu môn, có mủ trắng, cứng và đau. Apxe hậu môn nếu không được điều trị kịp thời thì những ổ mủ này sẽ vỡ ra, gây viêm nhiễm, lâu dần sẽ tạo thành rò hậu môn.

+ Polyp hậu môn: Polyp hậu môn là khối u lành tính xuất hiện bên trong hậu môn, khi khối polyp phát triển lớn gây chèn ép lên niêm mạc trực tràng, khiến trực tràng sa ra ngoài (giống như sa búi trĩ). Polyp hậu môn nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ chuyển sang giai đoạn ác tính, rất nguy hiểm.

+ Viêm nhiễm hậu môn: Tình trạng viêm nhiễm hậu môn xảy ra khi bạn kém vệ sinh hậu môn, vệ sinh không đúng cách hoặc quan hệ tình dục qua đường hậu môn... Viêm nhiễm khiến hậu môn xuất hiện các vết loét, các mụn mủ hoặc mụn bọc.

Hậu môn có vật thể lạ và những vấn đề bạn cần biết

Hậu môn có vật thể lạ phải làm sao?

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Khi thấy những bất thường tại hậu môn, thì nên:

- Thăm khám: Nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh để có phương hướng điều trị bệnh kịp thời.

- Chữa trị bệnh: Với mỗi nguyên nhân lại có cách điều trị bệnh khác nhau. Nguyên nhân do bệnh lý gây dị vật hậu môn, người bệnh nên tiến hành chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Bạn nên áp dụng phương pháp HCPT hiện đại có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để chữa trị bệnh dứt điểm.

- Thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày: Bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất xơ, thực phẩm nhuận tràng, uống nhiều nước, vận động nhẹ nhàng để cải thiện tình trạng bệnh.

Điều trị hậu môn có vật thể lạ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị hậu môn có vật thể lạ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

       Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Nguyên nhân hậu môn có vật thể lạ”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về hậu môn có vật thể lạ hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!