Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Nguyên nhân rò hậu môn xuyên cơ thắt

Nguyên nhân rò hậu môn xuyên cơ thắt

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 664 lượt bình chọn

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là một trong những loại rò hậu môn phức tạp và nguy hiểm. Vậy, nguyên nhân rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì? Trong bài viết dưới đây, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề “ Nguyên nhân rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì ”.

nguyên nhân rò hậu môn xuyên cơ thắt

Người mắc rò hậu môn xuyên cơ thắt do đâu?

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì?

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là tình trạng đường rò xuyên qua cả cơ thắt trong và cơ thắt ngoài, có xuất hiện ổ apxe ở trực tràng. Đây là một trong những tổn thương được phân loại dựa trên mối tương quan giữa đường rò với các lớp cơ quanh ống hậu môn. Thông thường, vị trí xuyên cơ thắt có thể là cao hoặc thấp.

Nguyên nhân rò hậu môn xuyên cơ thắt

Rò hậu môn xuyên cơ thắt được hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu do các nguyên nhân chính sau:

- Do vi khuẩn không đặc hiệu: Vi khuẩn không đặc hiệu ở trong ống hậu môn gây ra nhiễm trùng, tạo mủ và hình thành apxe hậu môn. Những loại vi khuẩn thường gặp là: Tụ cầu, E.coli, trực khuẩn mủ xanh,…

- Do vi khuẩn đặc hiệu: Những vi khuẩn đặc hiệu như lao cũng là nguyên nhân của bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Rò hậu môn xuyên cơ thắt nguy hiểm như thế nào?

Rò hậu môn xuyên cơ thắt nếu không được can thiệp kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như:

- Nguy cơ gây ung thư

Rò hậu môn mãn tính có thể xuất hiện mủ và sau đó theo đường rò làm kích thích tế bào tăng sinh. Nguy hiểm hơn, nó có thể biến chứng thành ung thư, đe dọa sức khỏe và tính mạng người bệnh.

- Đứt cơ thắt

Đây là biến chứng rất nguy hiểm. Bởi nếu rò hậu môn xuyên cơ thắt không được điều trị sớm, sẽ dẫn tới đứt cơ thắt. Lúc này, rò hậu môn xuyên cơ thắt có thể làm những cơ thắt bên trong và ngoài bị tổn thương và đứt. Từ đó, dẫn đến tình trạng đại tiện không tự chủ.

Có thể thấy, rò hậu môn xuyên cơ thắt có biến chứng rất nguy hiểm. Vì vậy, khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh, hãy tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để điều trị sớm.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng thành công phương pháp HCPT điều trị rò hậu môn xuyên cơ thắt hiệu quả. Khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống, liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT có nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Độ an toàn cao: Toàn bộ quá trình điều trị đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

- Ít chảy máu, không đau hoặc ít đau: HCPT không làm ảnh hưởng đến các tổ chức mô và tế bào lân cận trong quá trình điều trị. Do đó, không gây ra cảm giác bỏng rát, ít đau đớn và tỷ lệ mất máu, thiếu máu sau phẫu thuật thường không có.

- Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh: Thường mỗi ca phẫu thuật kéo dài khoảng 20 phút, bệnh nhân không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay sau đó.

- Giảm khả năng tái phát: Liệu pháp HCPT ít xảy ra các biến chứng sau quá trình điều trị. Bên cạnh đó, liệu pháp này còn hạn chế khả năng phát bệnh đến mức thấp nhất.

điều trị rò hậu môn

Phương pháp quyết định hiệu quả điều trị bệnh

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Nguyên nhân rò hậu môn xuyên cơ thắt”. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp về rò hậu môn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656.999 các bác sỹ sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!