Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Nguyên nhân và cách điều trị ra máu khi đi đại tiện

Nguyên nhân và cách điều trị ra máu khi đi đại tiện

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 214 lượt bình chọn

Ra máu khi đi đại tiện là biểu hiện thường gặp ở mọi người. Đây là dấu hiệu điển hình của nhiều bệnh lý nguy hiểm thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Vậy, nguyên nhân và cách điều trị đại tiện ra máu. Nội dung bài viết dưới đây các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp giúp bạn.

ra máu khi đi đại tiện

Lựa chọn phương pháp phù hợp giúp quá trình điều trị tốt hơn

Nguyên nhân của hiện tượng đại tiện ra máu

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới đi ngoài ra máu. Cụ thể như sau:

- Ung thư trực tràng: Bị ung thư trực tràng, nếu bạn thấy xuất hiện các biểu hiện sau: Máu có màu đỏ tươi, nhỏ giọt, dính theo phân. Ở thời kỳ cuối, còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đi đại tiện tăng lên, xuất hiện hiện tượng táo bón và đi ngoài ra máu… Ung thư trực tràng rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa sức khỏe và tính mạng người bệnh.

- Bệnh trĩ: Triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ là ra máu khi đi đại tiện. Lúc đầu, khi mới mắc bệnh, bạn chỉ thấy một vài tia máu lẫn cùng phân. Tuy nhiên, càng về sau, tình trạng này sẽ ngày càng nặng, máu chảy thường xuyên hơn và chảy thành từng giọt rõ rệt.

- Nứt kẽ hậu môn: Nứt kẽ hậu môn thường gặp ở những người bị táo bón kéo dài. Khi bị bệnh, bạn thường thấy xuất hiện các triệu chứng như: Máu ra có màu đỏ tươi, nhỏ giọt. Bên cạnh đó, khi đại tiện xong, bạn sẽ thấy đau đớn dữ dội tại vùng hậu môn.

- Viêm loét đại – trực tràng: Bị bệnh này, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện như: Đại tiện nhiều lần lẫn máu tươi, số lượng chảy máu nhiều, có thể lẫn ít dịch nhầy… Kèm theo đó là những cơn đau quặn bụng.

- Polyp trực tràng – đại tràng: Biểu hiện thường gặp của bệnh này là đại tiện ra máu tươi với số lượng nhiều, lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu nặng. Với căn bệnh polyp trực tràng – đại tràng, người bệnh sẽ đi đại tiện ra máu tươi thành từng đợt, không táo bón cũng sẽ chảy máu.

Bệnh đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Cách điều trị đại tiện ra máu như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị đại tiện ra máu như: Sử dụng đông y, chữa đại tiện ra máu bằng phương pháp dân gian, điều trị nội khoa… Tuy nhiên, các cách điều trị này đều có chung nhược điểm là thời gian điều trị dài và không thể chữa trị dứt điểm được bệnh.

Khắc phục những hạn chế của các phương pháp thông thường, hiện tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đưa vào áp dụng liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị an toàn và hiệu quả hiện tượng đại tiện ra máu. Phương pháp này có nhiều ưu điểm lớn, nổi bật là:

- Bệnh nhân có thể quan sát trực tiếp quá trình điều trị qua màn hình máy tính, trong trạng thái không đau.

- Phương pháp HCPT ít gây tổn thương, không đau đớn, an toàn, đồng thời, rút ngắn thời gian trị liệu.

- Phương pháp này ngăn chặn nguồn lây, giúp giảm thiểu sự lây nhiễm vi khuẩn hiệu quả.

- Sau điều trị, người bệnh hồi phục nhanh, tránh gây ảnh hưởng tới những bộ phận khác.

Phòng khám của chúng tôi được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí công khai, minh bạch, hồ sơ bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

điều trị ra máu khi đi đại tiện

Điều trị ra máu khi đi đại tiện hiệu quả

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Nguyên nhân và cách điều trị ra máu khi đi đại tiện”. Nếu bạn còn vấn đề gì cần giải đáp về đại tiện ra máu, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ của phòng khám sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!