Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Những dấu hiệu bệnh trĩ cấp độ 1

Những dấu hiệu bệnh trĩ cấp độ 1

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 361 lượt bình chọn

Bệnh trĩ cấp độ 1 là cấp độ đầu của bệnh trĩ, khi đó những dấu hiệu của bệnh vẫn chưa được biểu hiện rõ ràng ra ngoài cơ thể. Vì vậy, người bệnh rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý khác ở vùng hậu môn – trực tràng. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin xoay quanh vấn đề bệnh trĩ cấp độ 1 có những dấu hiệu gì?

Trĩ độ 1

Bệnh trĩ độ 1

Dấu hiệu của bệnh trĩ cấp độ 1

Bệnh trĩ cấp độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh trĩ, khi đó những dấu hiệu của bệnh biểu hiện ra bên ngoài, chưa thật sự rõ ràng nên rất khó phát hiện. Người bệnh khi thấy những dấu hiệu bệnh trĩ cấp độ 1 sau đây thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, để chuẩn đoán chính xác bệnh.

- Đại tiện ra máu: Lúc này, người bị bệnh trĩ sẽ thấy máu chảy ra từ hậu môn sau khi đi đại tiện. Tuy nhiên, lượng máu chảy rất ít, dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Nếu không để ý kĩ thì rất khó phát hiện, nên nhiều người thường để bệnh nặng hơn mới phát hiện ra bệnh.

- Ngứa ngáy hậu môn: Người bệnh chỉ thấy ngứa ở hậu môn mà không có cảm giác đau rát. Hiện tượng này cũng không xuất hiện nhiều, nên nhiều người thường bỏ qua.

- Táo bón: Táo bón vừa là nguyên nhân vừa là dấu hiệu của bệnh trĩ mà người bệnh không nên chủ quan.

- Hậu môn có dịch nhầy: Hậu môn luôn tiết dịch nhầy khiến người bệnh có cảm giác khó chịu.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Bệnh trĩ cấp độ 1 nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách thì sẽ nhanh chóng phát triển lên mức độ nặng hơn, và có nhiều biến chứng nguy hiểm như: Sa búi trĩ, nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng…. Lúc này, bệnh trĩ sẽ chữa trị rất khó khăn và tốn nhiều tiền bạc.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Bệnh trĩ có nhiều nguyên nhân gây nên, chủ yếu là do những thói quen không tốt của người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như:

- Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng sẽ khiến bạn gặp phải những căn bệnh đường tiêu hóa như: Táo bón, tiêu chảy, kiết lỵ… Đây là nguyên nhân chính khiến cho bệnh trĩ phát triển.

- Ngồi hoặc đứng quá lâu: Công việc thường xuyên phải đứng ngồi quá lâu trong một thời gian dài hoặc những người lười vận động, cũng là nguyên nhân khiến cho nhu động ruột, đại trực tràng hoạt động kém hiệu quả dẫn tới bệnh trĩ.

- Thói quen đại tiện: Đại tiện quá lâu, sử dụng nhiều sức rặn mạnh, cũng khiến áp lực tại vùng hậu môn tăng lên.

- Vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ: Việc vệ sinh không sạch sẽ khiến cho vi khuẩn và các chất độc hại tích tụ, gây viêm nhiễm. Từ đó hình thành lên những viêm nhiễm tại hậu môn và là điều kiện thuận lợi để bệnh trĩ phát triển.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Những dấu hiệu bệnh trĩ cấp độ 1?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!