Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Những nguy hại của trĩ ngoại độ 3

Những nguy hại của trĩ ngoại độ 3

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 675 lượt bình chọn

Trĩ ngoại độ 3 là giai đoạn thứ 3 của bệnh trĩ ngoại, sau giai đoạn trĩ ngoại cấp độ 2, ở giai đoạn này bệnh sẽ phát triển nặng hơn và gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh. Nếu không được quan tâm và chữa trị ngay, bệnh sẽ phát chuyển sang giai đoạn cuối cùng của bệnh đó là trĩ ngoại độ 4 và gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho người bệnh.

Vậy đó là những nguy hại gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây, của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ.

trĩ ngoại độ 3

Bệnh trĩ cấp độ 3 có nguy hiểm không?

Những nguy hại của bệnh trĩ ngoại độ 3

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 thường gây ra rất nhiều nguy hại mà bạn cần biết để có cách phòng tránh và điều trị hiệu quả sau:

- Gây nên tình trạng thiếu máu

Đi đại tiện kèm máu là biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ ngoại. Khi đã sang đến trĩ độ 3 thì hậu môn không chỉ chảy khi người bệnh đi đại tiện mà còn có thể chảy bất cứ khi nào (khi di chuyển, khuân đồ, ngồi xổm hoặc ho).

Tình trạng chảy máu kéo dài nếu không can thiệp kịp thời sẽ có thể gây nên tình trạng mất máu, thiếu máu. Khiến người bệnh bị chóng mặt, đau đầu, làm việc không tập trung, trí nhớ bị suy giảm nghiêm trọng....

- Vùng da quanh hậu môn bị viêm nhiễm

Khi mắc bệnh trĩ ngoại độ 3, hậu môn của người bệnh sẽ tiết ra dịch nhầy. Nếu không vệ sinh sạch sẽ hậu môn, đặc biệt là sau khi người bệnh đi đại tiện sẽ có thể gây ra viêm nhiễm, phồng rộp, đỏ, hình thành các bọng nước nhỏ vùng hậu môn.

- Sa búi trĩ

Xuất hiện các búi trĩ ngoằn ngoèo ngoài hậu môn, chúng có thể gây tắc, nghẹt búi trĩ, cản trở hoạt động của hậu môn.

- Nhiễm trùng máu

Tình trạng nhiễm trùng máu xảy ra khi hiện tượng viêm nhiễm vùng da quanh hậu môn không được can thiệp kịp thời. Các loại vi khuẩn từ bên ngoài sẽ dần dần xâm nhập vào bên trong rồi gây nên nhiễm trùng máu và có thể đe dọa đến tính mạng, rất nguy hiểm.

- Ảnh hưởng chất lượng học tập, công việc và sinh hoạt hàng ngày

Bệnh trĩ ngoại do xảy ra ở vùng kín đáo nên nhiều người bệnh thường có tâm lý tự ti, xấu hổ, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Tình trạng này kéo dài sẽ có thể khiến cho người bệnh bị stress hay tự kỉ. Từ đó mà chất lượng học tập cũng như công việc và những sinh hoạt hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3

Với bệnh trĩ ngoại cấp độ 3, thì cách điều trị khỏi duy nhất là tiến hành phẫu thuật cắt các búi trĩ. Hiện nay, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại an toàn và hiệu quả nhất. Liệu pháp này không dùng dao kéo mà dùng sóng cao tần để làm đông và thắt các mạch máu, sau đó dùng dao điện để tiến hành phẫu thuật. Khi thực hiện điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn, không còn chảy máu, không gây biến chứng, không có tác dụng phụ…

Với việc sử dụng HCPT là phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã hỗ trợ chữa khỏi cho rất nhiều người và là địa chỉ tin cậy tại khu vực Hà Nội. Nên bạn có thể an tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

trĩ ngoại độ 3

Đến với chúng tôi trĩ ngoại cấp độ 3 không còn là nỗi lo

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Những nguy hại của trĩ ngoại độ 3”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!