Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không?

Rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 480 lượt bình chọn

Rò hậu môn phức tạp là giai đoạn cuối của bệnh rò hậu môn. Lúc này, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn, bất tiện do bệnh gây ra. Vậy, rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về vấn đề này.

rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không?

Rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không?

Rò hậu môn phức tạp là gì?

Rò hậu môn xảy ra khi các khe và nhú trong ống hậu môn bị viêm nhiễm do sự tấn công của khuẩn Coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng... từ đó, khiến các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, rồi sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn, hình thành nên lỗ rò.

Rò hậu môn được phân loại thành rò hậu môn đơn giản và phức tạp. Trong khi đó, các đường rò hậu môn ngoằn ngoèo, nhiều ngóc ngách, có chỗ phình to, có một số lỗ mở ra ngoài. Đôi khi các đường rò lại đi vòng và mở sang hai bên hậu môn (đường rò hình móng ngựa) được gọi là rò hậu môn phức tạp. Khi mắc rò hậu môn phức tạp, người bệnh sẽ phải đối mặt với các triệu chứng như: Da quanh vùng hậu môn chuyển màu, sưng phù quanh vùng hậu môn, đau rát kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không?

Các bác sỹ cho biết: Rò hậu môn phức tạp rất nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, rò hậu môn phức tạp gây ra cho người bệnh nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng:

- Tiềm ẩn nguy cơ ung thư: Ung thư là biến chứng rò hậu môn phức tạp nguy hiểm nhất. Nếu như cứ để tình trạng này kéo dài, rò hậu môn sẽ lan sang các bộ phận xung quanh có nguy cơ gây ung thư hậu môn – trực tràng, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

- Tăng nguy cơ nhiễm trùng chảy mủ: Các loại vi khuẩn có trong phân khi đi qua hậu môn có điều kiện xâm nhập, tấn công vào vết loét do lỗ rò hậu môn ngày càng lớn, gây viêm, nhiễm trùng trầm trọng. Điều này khiến bệnh nhân bị rò hậu môn phức tạp suy nhược cơ thể, sức khỏe giảm sút, sức đề kháng ngày càng yếu khiến cơ thể phải đối mặt với nhiều bệnh lý khác.

- Gây nhiều đau đớn cho người bệnh: Bệnh rò hậu môn phức tạp làm cho vùng da xung quanh hậu môn sưng tấy gây chảy máu vô cùng đau đớn. Các cơn đau còn nghiệm trọng hơn khi ngồi, kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, gây nhiều bất tiện.

- Gây gia tăng lỗ rò, đường rò: Rò hậu môn phức tạp không được điều trị đúng lúc khiến gia tăng viêm nhiễm làm cho các vết nứt, lỗ rò có điều kiện lây lan rộng sang các khu vực khác, hình thành thêm nhiều đường rò phức tạp, cản trở quá trình điều trị và phá hủy cấu trúc ban đầu của hậu môn.

Điều trị rò hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị rò hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Các bác sỹ khuyên người bệnh, ngay khi có những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh bệnh biến chứng thành rò hậu môn phức tạp, gây ra nhiều nguy hiểm.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!