Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Rò hậu môn trẻ sơ sinh phải làm sao?

Rò hậu môn trẻ sơ sinh phải làm sao?

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 511 lượt bình chọn

Rò hậu môn trẻ sơ sinh nếu không điều trị sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ. Vậy rò hậu môn trẻ sơ sinh phải làm sao?

Nhằm giúp bạn đọc có được những kiến thức về rò hậu môn ở trẻ sơ sinh, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin qua bài viết sau.

rò hậu môn trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh luôn là nỗi lo của cha mẹ khi mắc bệnh

Rò hậu môn trẻ sơ sinh là gì?

Rò hậu môn trẻ sơ sinh là tình trạng viêm nhiễm ở vùng khe hậu môn, gây tổn thương và hình thành nên những lỗ rò. Khi lỗ rò hậu môn hình thành sẽ gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ, vì vậy việc có những kiến thức về bệnh để phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả là điều rất cần thiết.

Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nguyên nhân chính là do các bậc phụ huynh vệ sinh hậu môn cho trẻ không đúng. Các vi khuẩn xâm nhập vào vùng hậu môn gây viêm nhiễm, các ổ áp xe ở khe hậu môn sẽ là nơi bị tấn công nhiều nhất.

Ngoài ra, do các chất thải của trẻ không thoát ra ngoài được, sự bí tắc của các xoang tuyến hậu môn cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng áp xe hậu môn. Những tổn thương ngày lâu này sẽ gây ra những đường rò hậu môn và đặc biệt đây cũng là nguyên nhân mắc bệnh trĩ của các bé sau này.

Khi trẻ bị rò hậu môn, cha mẹ sẽ thấy vùng hậu môn của trẻ xuất hiện các nốt mủ sưng tấy, lâu ngày hình thành các ổ áp xe. Trẻ thường có dấu hiệu ngứa ngáy vùng hậu môn, các tổn thương hình thành nên lỗ rò gây đau đớn khiến trẻ quấy khóc.

Khi trẻ bị rò hậu môn mà không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ và gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe.

Rò hậu môn trẻ sơ sinh phải làm sao?

Để điều trị rò hậu môn ở trẻ sơ sinh đạt hiệu quả cao thì ngay sau khi trẻ có những biểu hiện rò hậu môn, cha mẹ hãy đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm vấn, làm các xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, dựa vào tình trạng bệnh của trẻ mà các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Không nên tự ý mua thuốc hay chủ quan coi thường bệnh để tránh bệnh chuyển biến nặng, gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

rò hậu môn trẻ sơ sinh

Điều trị rò hậu môn ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Ngoài ra, cha mẹ nên vệ sinh hậu môn cho trẻ sạch sẽ, sau đó ngâm vùng hậu môn của trẻ với nước ấm. Việc ngâm hậu môn nên thực hiện sau khi bé đi đại tiện. Các mẹ cũng nên nhuận trường cho trẻ để trẻ không rặn mỗi khi đi đại tiện khiến vết thương khó lành và gây đau cho trẻ. Các mẹ có thể nhuận trường bằng cách cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống thuốc nhuận trường.

Hy vọng những thông tin về “rò hậu môn trẻ sơ sinh phải làm sao?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!