Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Tiểu phẫu rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Tiểu phẫu rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 245 lượt bình chọn

Tiểu phẫu rò hậu môn là giải pháp tốt nhất giúp người bệnh nhân chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh rò hậu môn. Hiện nay, tiểu phẫu rò hậu môn bằng phương pháp HCPT đang là phương pháp điều trị rò hậu môn tốt nhất. Vây, phương pháp này là như thế nào? Chúng ta cũng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tiểu phẫu rò hậu môn

Tiểu phẫu rò hậu môn

Tiểu phẫu rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là căn bệnh sinh ra do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Sau đó các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra vùng da xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Tiểu phẫu rò hậu môn là biện pháp tốt nhất để điều trị tận gốc căn bệnh này. Dựa vào từng tình trạng bệnh cụ thể của bệnh nhân, mà các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp tiểu phẫu phù hợp. Vì vậy, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, xác định chính xác mức độ bệnh để chữa trị bệnh sớm nhất.

Tiểu phẫu rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Hiện nay, phương pháp tiểu phẫu rò hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là cách điều trị bệnh rò hậu môn tốt nhất, phương pháp này đang có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng địa chỉ mổ rò hậu môn tốt nhất tại Hà Nội. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như ưu điểm của phương pháp này:

1. Nguyên lý hoạt động:

Tiểu phẫu rò hậu môn bằng HCPT hay còn được gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, tức là các ion mang điện trong tổ chức bệnh sẽ nhanh chóng sản sinh ra nhiệt lượng, các ion điện giảm đi cho đến khi dịch khô lại thì máy sẽ tự ngừng hoạt động và tổ chức bệnh (lỗ rò) sẽ lành lại. Khi dùng HCPT, nhiệt độ ngay thời điểm đốt đạt tới 2800 độ C, tương đương như máy đốt thường. Tuy nhiên, khác với các phương pháp tiểu phẫu rò hậu môn truyền thống, sử dụng nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô, khiến bệnh nhân cảm thấy nóng rát sau khi điều trị, thì với HCPT người bệnh sẽ không có cảm giác bỏng rát các vùng xung quanh.

Rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

2. Quy trình tiểu phẫu rò hậu môn bằng HCPT: Quy trình gồm 4 bước

- Bước 1: Tác động lên vùng tổn thương bằng sóng cao tần.

- Bước 2: Tiến hành tách tế bào bị tổn thương.

- Bước 3: Bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ và thắt vùng bị tổn thương.

- Bước 4: Bác sỹ sẽ cố định vùng bị tổn thương để tránh nhiễm trùng và chảy máu.

Đầu tiên, các bác sỹ sẽ tiến hành mở lỗ hậu môn. Sau đó, dựa vào nguyên lý hoạt động của các ion điện tích tương tác lên thành huyết mạch rồi tiến hành thắt chặt và cố định vị trí lỗ rò. Cuối cùng các bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ lớp niêm mạc bị tổn thương và cố định chúng lại.

3. Ưu điểm của phương pháp tiểu phẫu rò hậu môn HCPT

HCPT khắc phục được những nhược điểm của phương pháp tiểu phẫu rò hậu môn truyền thống và có những ưu điểm như:

- Ít đau: Trong quá trình tiểu phẫu, người bệnh sẽ được gây tê để làm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu.

- An toàn cao: Toàn bộ quá trình phẫu thuật đều được lập trình trên máy tính nên sẽ đảm bảo tính an toàn.

- Xâm lấn tối thiểu: HCPT chỉ xâm nhập vào vùng bị tổn thương nên sẽ không gây tổn thương cho những bộ phận xung quanh.

- Thời gian điều trị nhanh: Thời gian thực hiện tiểu phẫu chỉ kéo dài 15 đến 20 phút, người bệnh không cần nằm viện.

- Đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn.

- Giảm khả năng tái phát bệnh.

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Tiểu phẫu rò hậu môn bằng phương pháp HCPT”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi [ Tại Đây ] để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!