Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại qua các giai đoạn

Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại qua các giai đoạn

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 456 lượt bình chọn

Trĩ ngoại là căn bệnh phổ biến và ngày càng gia tăng trong xã hội hiện nay. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại để biết được nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện và phương pháp chữa trị bệnh qua bài viết sau đây đến từ các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại

Các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là tình trạng chùm tĩnh mạch hậu môn bị giãn, gấp khúc ở bên dưới đường lược tạo thành búi trĩ và sa trệ ra bên ngoài hậu môn. Trĩ ngoại thường sưng tấy, ngứa ngáy và khiến người bệnh chịu nhiều kích thích khi đi đại tiện. Việc người bệnh tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại để có kiến thức về bệnh là điều rất cần thiết.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại

Các bác sỹ cho biết, bệnh trĩ ngoại do rất nhiều nguyên nhân gây nên, cụ thể:

- Thói quen ăn uống không hợp lý

+ Không ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ như: Rau củ, hoa quả tươi, ngũ cốc...

+ Ăn nhiều thực phẩm cay nóng như: Tiêu, ớt, tỏi...

+ Không uống đủ nước mỗi ngày.

+ Sử dụng nhiều đồ uống có cồn, chất kích thích.

- Thói quen vận động

Nhiều người, nhất là dân văn phòng có thói quen ngồi hoặc đứng quá lâu, gây áp lực trực tiếp lên vùng hậu môn khiến hình thành bệnh trĩ ngoại.

- Thói quen khi đi đại tiện

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại, đọc sách báo khi đi vệ sinh, khiến kéo dài thời gian đi đại tiện. Điều này khiến cho các tĩnh mạch hậu môn bị giãn quá mức gây nên bệnh trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Biểu hiện trĩ ngoại qua các giai đoạn

Các bác sỹ cho biết, để tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại điều quan trọng nhất là cần biết được những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại qua các giai đoạn, cụ thể: Biểu hiện của trĩ ngoại được chia ra làm 4 giai đoạn.

- Trĩ ngoại giai đoạn 1

+ Người bệnh sẽ có triệu chứng đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra rất ít, chỉ thấy thấm ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân.

+ Búi trĩ thò ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác vướng cộm ở hậu môn.

- Trĩ ngoại giai đoạn 2

+ Đại tiện ra máu, số lượng máu lúc này nhiều hơn so với giai đoạn 1.

+ Búi trĩ phát triển lớn hơn và sa ra ngoài hậu môn, người bệnh có thể dùng tay đẩy búi trĩ vào trong hậu môn được.

- Trĩ ngoại giai đoạn 3

+ Đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra nhiều thành từng giọt, từng tia.

+ Búi trĩ phát triển khá lớn làm tắc hậu môn. Do đó, khi đi đại tiện các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu và đa đớn cho người bệnh.

+ Hậu môn tiết dịch nhầy ẩm ướt.

- Biểu hiện trĩ ngoại giai đoạn 4

+ Búi trĩ phát triển lớn, nằm ngoằn ngoèo bên ngoài hậu môn.

+ Hậu môn đau rát dữ dội do búi trĩ bị viêm nhiễm.

+ Đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra nhiều

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Người bệnh ngay khi thấy những dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm như: Ung thư đại trực tràng, hoại tử hậu môn, sa, nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn... đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại qua các giai đoạn”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!