Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Trĩ ngoại triệu chứng là gì?

Trĩ ngoại triệu chứng là gì?

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 866 lượt bình chọn

Trĩ ngoại là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Vậy, trĩ ngoại triệu chứng là gì? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Trĩ ngoại triệu chứng

Trĩ ngoại triệu chứng

Trĩ ngoại triệu chứng là gì?

Theo các chuyên gia đầu ngành tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , khi người bệnh bị trĩ ngoại sẽ xuất hiện một số triệu chứng phổ biến như sau:

- Chảy máu: Đây là triệu chứng đầu tiên của căn bệnh trĩ ngoại. Triệu chứng này thường diễn ra âm thầm, bệnh nhân chỉ phát hiện khi thấy máu thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân khi đi đại tiện. Càng về sau, máu chảy ra ngày càng nhiều, có thể thành tia hay thành giọt. Nếu bệnh trĩ ngoại để lâu không điều trị sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu trầm trọng.

- Sa búi trĩ : Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ ngoại. Lúc đầu, người bệnh sẽ thấy một khối thịt nhỏ, lồi ra ngoài hậu môn và có thể tự thụt vào. Về sau, khối thịt này ngày càng lớn và không thể tự thụt vào được nữa, mà người bệnh phải dùng tay nhét vào. Ở giai đoạn nặng hơn, búi trĩ sa hẳn ra ngoài, người bệnh dùng lực tác động, búi trĩ cũng không thể thụt vào trong.

- Hậu môn sưng to và xung huyết: Khi bị trĩ ngoại, người bệnh thường có cảm giác ngứa và ẩm ướt tại hậu môn. Sau khi đi đại tiện hoặc hoạt động mạnh, tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn. Khi kiểm tra, có thể thấy phần da ở các nếp gấp tại viền hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề: Trĩ ngoại triệu chứng là gì? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, khi có triệu chứng của bệnh trĩ ngoại, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Tránh để lâu, sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đưa vào sử dụng liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị trĩ ngoại thành công cho hàng ngàn trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại. Đây là phương pháp chữa bệnh mới, được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo bệnh nhân tin tưởng và chọn lựa. Phương pháp HCPT có nhiều ưu điểm lớn, điển hình là:

- Độ an toàn cao: Toàn bộ quá trình thực hiện thủ thuật đảm bảo an toàn cao và đáng tin cậy, không xảy ra bất cứ sai sót nào.

- Ít chảy máu, không đau hoặc ít đau: Liệu pháp HCPT không làm ảnh hưởng đến các tổ chức mô và tế bào lân cận trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Do đó, không gây cảm giác bỏng rát, ít đau đớn và tỷ lệ mất máu, thiếu máu sau phẫu thuật thường không có.

- Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh: Thường mỗi ca phẫu thuật chỉ kéo dài trung bình khoảng 20 phút. Vì vậy, bệnh nhân không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay sau đó.

- Giảm khả năng tái phát: Phương pháp HCPT ít xảy ra các biến chứng sau khi phẫu thuật trĩ ngoại như: Hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ,… Bên cạnh đó, liệu pháp này còn hạn chế khả năng phát bệnh đến mức thấp nhất.

Điều trị trĩ ngoại tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị trĩ ngoại tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí hợp lý, công khai, minh bạch nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Trĩ ngoại triệu chứng là gì?”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới trĩ ngoại, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sỹ tư vấn nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!