Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Trĩ nội trĩ ngoại khác nhau như thế nào

Trĩ nội trĩ ngoại khác nhau như thế nào

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 449 lượt bình chọn

Trĩ nội trĩ ngoại khác nhau như thế nào? Đây là vấn đề người bệnh cần tìm hiểu để có cách chữa trị phù hợp. Vậy, trĩ nội trĩ ngoại khác nhau như thế nào? Vấn đề này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

trĩ nội trĩ ngoại khác nhau như thế nào

Phân biệt các loại trĩ để có hiệu quả điều trị tốt nhất

Trĩ nội trĩ ngoại khác nhau như thế nào?

Bệnh trĩ, bao gồm trĩ nội và trĩ ngoại, là bệnh hậu môn – trực tràng thường gặp với các biểu hiện trĩ ngoại như: Đau rát, chảy máu, sa búi trĩ, ngứa hậu môn,… Tuy cùng là bệnh trĩ, nhưng trĩ ngoại và trĩ nội thường có các đặc điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

Bệnh trĩ nội:

- Đặc điểm của trĩ nội

+ Xuất phát ở bên trên đường lược.

+ Bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn.

+ Không có thần kinh cảm giác.

+ Diễn tiến và biến chứng: Bệnh có hiện tượng chảy máu, sa, nghẹt, viêm da quanh hậu môn.

- Trĩ nội được chia thành 4 độ, cụ thể:

+ Độ 1: Với trĩ nội, búi trĩ xuất hiện bên trong lòng hậu môn, rất khó nhận biết. Ở giai đoạn này, triệu chứng chính của bệnh là chảy máu.

+ Độ 2: Với trĩ nội độ 2, thường có biểu hiện là: Búi trĩ sa thấp hơn, nằm thập thò ở bên trong hậu môn. Khi người bệnh rặn hay đi đại tiện, búi trĩ có thể thò ra ngoài, sau đó tự thụt vào.

+ Độ 3: Ở giai đoạn này, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, khi ngồi xổm hay cả khi đi lại nhiều. Lúc này, búi trĩ khó tự thụt vào mà phải dùng tay đẩy, búi trĩ mới có thể vào bên trong hậu môn.

+ Độ 4: Với trĩ nội độ 4, búi trĩ thường xuyên nằm bên ngoài hậu môn. Ngay cả khi dùng tay cũng khó đẩy vào hoàn toàn bên trong hậu môn được.

Bệnh trĩ ngoại:

- Đặc điểm của trĩ ngoại

+ Xuất phát ở bên dưới đường lược.

+ Bề mặt là lớp biểu mô lát tầng.

+ Có thần kinh cảm giác.

+ Diễn tiến và biến chứng: Bệnh trĩ ngoại có triệu chứng đau, ngứa và chảy máu hậu môn.

- Trĩ ngoại được chia làm 4 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Búi trĩ lòi ra ngoài.

+ Giai đoạn 2: Các tĩnh mạch phát triển thành các búi trĩ ngoằn ngoèo nằm ngoài hậu môn.

+ Giai đoạn 3: Búi trĩ ngoại đã phát triển khá lớn, làm tắc đường hậu môn. Vì vậy, khi đi đại tiện, các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây hiện tượng chảy máu và đau đớn cho người bệnh.

+ Giai đoạn 4: Búi trĩ bị viêm, nhiễm trùng, ngứa và đau rát.

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Trên đây là những đặc điểm khác nhau của trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu bạn nhận thấy, bản thân mình có các triệu chứng trên thì hãy đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

trĩ nội trĩ ngoại khác nhau như thế nào

Hậu môn trực tràng- điều trị hiệu quả căn bệnh trĩ

Hơn nữa, phòng khám được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí được công khai, minh bạch, niêm yết theo quy định của Bộ y tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tới đây khám chữa.

Trên đây là những thông tin giải đáp từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Trĩ nội trĩ ngoại khác nhau như thế nào?”. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ hay các bệnh về hậu môn – trực tràng khác, hãyliên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!