Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 354 lượt bình chọn

Triệu chứng trĩ ngoại là những dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ mà người bệnh nên nắm rõ để phát hiện ra bệnh sớm, có phương pháp điều trị kịp thời. Bệnh trĩ ngoại nếu không được điều trị đúng cách sẽ gây ra cho người bệnh nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề triệu chứng trĩ ngoại.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại theo từng giai đoạn

Triệu chứng các cấp độ trĩ ngoại

Trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là căn bệnh phổ biến vùng hậu môn – trực tràng mà ai cũng có thể mắc phải. Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng căng và sưng phồng lên ở vùng da tại các nếp gấp vùng hậu môn, hiện tượng này được hình thành do các tĩnh mạch vùng hậu môn bị chèn ép quá mức hoặc do viêm nhiễm hay tụ máu.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại chủ yếu là do những thói quen không tốt của người bệnh như: Chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động, uống ít nước, ngồi hoặc đứng quá lâu 1 chỗ...

Triệu chứng trĩ ngoại

Các bác sỹ cho biết, triệu chứng bệnh trĩ ngoại được thể hiện qua từng cấp độ, với mức nguy hiểm khác nhau, cụ thể: Trieu chung benh tri ngoai được chia ra làm 4 giai đoạn.

- Trĩ ngoại giai đoạn 1

+ Người bệnh sẽ có triệu chứng đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra rất ít, chỉ thấy thấm ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân.

+ Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác vướng cộm ở hậu môn.

- Trĩ ngoại giai đoạn 2

+ Đại tiện ra máu, số lượng máu lúc này nhiều hơn so với giai đoạn 1.

+ Búi trĩ phát triển lớn hơn và sa ra ngoài hậu môn, người bệnh có thể dùng tay đẩy búi trĩ vào trong hậu môn được.

- Trĩ ngoại giai đoạn 3

+ Đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra nhiều thành từng giọt, từng tia.

+ Búi trĩ phát triển khá lớn làm tắc hậu môn. Do đó, khi đi đại tiện các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu và đa đớn cho người bệnh.

+ Hậu môn tiết dịch nhầy ẩm ướt.

- Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giai đoạn 4

+ Búi trĩ phát triển lớn, nằm ngoằn ngoèo bên ngoài hậu môn.

+ Hậu môn đau rát dữ dội do búi trĩ bị viêm nhiễm.

+ Đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra nhiều

Các bác sỹ khuyên người bệnh khi phát hiện ra những triệu chứng bị trĩ ngoại thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm như: Ung thư hậu môn – trực tràng, tắc mạch, sa, nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn...

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang đưa vào sử dụng phương pháp HCPT để điều trị bệnh trĩ ngoại. Đây là phương pháp chữa trĩ ngoại hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ ngoại bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng bệnh trĩ ngoại”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!