Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Triệu chứng lòi dom là gì?

Triệu chứng lòi dom là gì?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 812 lượt bình chọn

Triệu chứng lòi dom là gì? là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm và gửi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhiều trong thời gian gần đây. Để giải đáp thắc mắc của người bệnh về vấn đề này, các bác sỹ tại tại phòng khám sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng bệnh lòi dom

Triệu chứng bệnh lòi dom

Triệu chứng lòi dom là gì?

Lòi dom là tên gọi dân gian của bệnh trĩ, được hình thành do sự căng giãn quá mức các đám tĩnh mạch tại hậu môn. Theo cách hiểu dân gian thì bệnh lòi dom là một đoạn trực tràng lòi ra ngoài hậu môn và không thể tự co vào trong được. Việc phát hiện sớm ra bệnh nhờ vào những triệu chứng của bệnh ngay sau đây là điều cần thiết, giúp người bệnh chữa trị bệnh kịp thời:

- Lòi dom giai đoạn đầu: Ở giai đoạn đầu, người bệnh thường có các biểu hiện như: Đại tiện ra máu đỏ tươi, máu chảy ít chỉ thấy dính ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Hậu môn người bệnh ngứa ngáy, khó chịu và thấy có dị vật lòi ra ở hậu môn sau mỗi lần đi đại tiện, nhưng sau đó lại có thể tự co lên được hoặc người bệnh có thể dùng lực tác động để đẩy dị vật vào trong hậu môn.

- Lòi dom giai đoạn nặng: Triệu chứng lòi dom giai đoạn nặng có những biểu hiện như: Đại tiện ra máu, máu có thể chảy thành giọt hoặc chảy thành tia, búi ruột hậu môn lòi hẳn ra bên ngoài và không thể tự co vào trong hậu môn được, gây cảm giác đau đớn, khó chịu mỗi khi đi đại tiện, thậm chí đứng hoặc ngồi lâu cũng gây đau đớn. Giai đoạn này, người bệnh luôn cảm thấy tức nặng ở hậu môn, lúc nào cũng có cảm giác cộm và đau, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và làm việc.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, ngay khi thấy mình có những triệu chứng của bệnh lòi dom thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh lòi dom

Bệnh lòi dom nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh như: Viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu, apxe hậu môn, rò hậu môn, hoại tử búi trĩ, ung thư trực tràng...

Để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó nói này, người bệnh nên đến phòng kham hậu môn trực tràng hà nội để điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả và an toàn nhất. Phòng khám chúng tôi đang áp dụng phương pháp HCPT trong việc điều trị bệnh lòi dom. Đây là phương pháp hiện đại, hiệu quả, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp chữa trị truyền thống và có những ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, không chảy máu, ít biễn chứng, tránh tái phát, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn.... Với HCPT, người bệnh sẽ nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh lòi dom.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh, người bệnh nên:

- Sử dụng một số loại thỏa dược dân gian như: Rau diếp cá, lá ngải cứu, quả sung... dùng để ăn vào đắp trực tiếp vào hậu môn, giúp chống viêm nhiễm, hạn chế sưng đau hiệu quả.

- Thay đổi chế độ dinh dưỡng: Bổ sung thực phẩm nhuận tràng, hoa quả tươi, rau xanh, uống nhiều nước, hạn chế ăn đồ cay nóng, uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích...

- Tăng cường vận động thể dục thể thao đều đặn, không đứng hoặc ngồi lấu, tránh rặn mạnh khi đi đại tiện, vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày nhất là sau khi đi đại tiện.

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng lòi dom”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!