Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Polyp hậu môn Triệu chứng polyp hậu môn không thể chủ quan

Triệu chứng polyp hậu môn không thể chủ quan

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 256 lượt bình chọn

Việc nhận biết ra những triệu chứng polyp hậu môn có vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện ra bệnh và điều trị bệnh kịp thời. Polyp hậu môn thực chất là một dạng tổn thương lành tính có hình dạng như khối u, phần lớn các polyp hậu môn ở dạng lành tính nhưng trong nhiều trường hợp chúng có thể phát triển thành ác tính gây nên bệnh ung thư. Vậy, triệu chứng polyp hậu môn là gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này.

Triệu chứng polyp hậu môn không thể chủ quan

Triệu chứng polyp hậu môn không thể chủ quan

Polyp hậu môn là gì?

Bệnh polyp hậu môn là một chứng bệnh phổ biến và rất dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác vùng hậu môn, do có nhiều triệu chứng giống nhau. Polyp hậu môn là một khối u lồi lành tính, hình tròn hoặc hình elip có cuống hình thành và phát triển ở khu vực hậu môn, do sự tăng sinh bất thường ở niêm mạc hậu môn. Khác với những khối u bình thường, polyp hậu môn có thể di chuyển tự do trong đường ruột của người bệnh, và nếu không được điều trị kịp thời sẽ biến chứng thành khối u ác tính, nguy hại đến sức khỏe người bệnh. Bệnh thường gặp nhiều ở những người trẻ tuổi.

Triệu chứng polyp hậu môn không thể chủ quan

Các bác sỹ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, các trieu chung polyp hau mon thường rất giống với bệnh trĩ, điều này khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn và khó phân biệt. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể nhận biết ra bệnh nhờ vào một số triệu chứng sau:

- Đại tiện ra máu: Đây là triệu chứng polyp hậu môn điển hình và chủ yếu của bệnh. Khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy có máu đỏ tươi dính trên giấy vệ sinh, máu không chảy thành giọt như bệnh trĩ (giai đoạn năng), bệnh rò hậu môn hay bệnh nứt kẽ hậu môn.

- Đi ngoài ra phân lỏng: Đây là triệu chứng polyp hậu môn khi khối u nằm ở vị trí trực tràng thấp, sát với hậu môn. Đặc biệt, khi khối polyp to có thể gây nên hội chứng ruột kích thích, khiến cho bệnh nhân bị đi ngoài nhiều lần tròng ngày, phân lỏng.

- Đau bụng: Khi khối polyp quá lớn có thể gây tắc bán ruột hoặc tắc hoàn toàn ở ruột, khiến người bệnh đau bụng, khó chịu do bị tắc ruột.

- Có khối thịt mềm ở ngoài hậu môn: Khi polyp lớn, do trọng lực kéo niêm mạc ruột làm cho nó dần tách khỏi các tầng cơ và sa xuống tương tự như triệu chứng sa búi trĩ.

- Triệu chứng toàn thân: Người bị polyp hậu môn thường có hiểu hiện suy nhược cơ thể, thiếu máu, buồn nôn, chân tay mệt mỏi, thiếu sức sống...

Polyp hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến người bệnh đối mặt với nhiều biến chứng như: Ung thư đại trực tràng, di truyền, sa trực tràng... đe dọa đến tính mạng người bệnh. Chính vì vậy, khi thấy mình có những triệu chứng polyp hậu môn như đã kể trên thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm, làm các xét nghiệm cần thiết, xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị bệnh kịp thời, tránh để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điều trị polyp hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị polyp hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng polyp hậu môn không thể chủ quan”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về bệnh polyp hậu môn hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!