Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn 6 biến chứng sau mổ rò hậu môn

6 biến chứng sau mổ rò hậu môn

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 209 lượt bình chọn

Biến chứng sau mổ rò hậu môn khiến người bệnh phải chịu nhiều bất tiện, đau đớn nếu như không chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách. Vậy, biến chứng sau mổ rò hậu môn như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Biến chứng sau mổ rò hậu môn

Biến chứng sau mổ rò hậu môn

6 biến chứng sau mổ rò hậu môn bạn nên thận trọng

Rò hậu môn được hình thành do nhiễm trùng ở các khe nhú và trong ống hậu môn, dẫn đến viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn, giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó các mủ này lan ra xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Biến chứng sau mổ rò hậu môn xảy ra khi người bệnh chọn phương pháp điều trị không hiệu quả, cơ sở y tế không uy tín, để bệnh tái phát nhiều lần và có diễn biến phức tạp hơn.

Một số biến chứng sau mổ rò hậu môn mà người bệnh nên thận trọng là:

1. Chảy máu sau mổ rò hậu môn

Khi người bệnh chon lựa cơ sở y tế không uy tín hoặc phương pháp mổ rò hậu môn không an toàn sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu sau khi mổ. Nguyên nhân là do công đoạn cầm máu sau khi mổ không được chú trọng hoặc thắt đường rò, sợi chun thắt chồng lên búi trĩ của bệnh nhân gây loét và chảy máu từ các búi trĩ.

2. Dễ bị đứt cơ thắt sau mổ rò hậu môn

Đứt cơ thắt là biến chứng sau mổ rò hậu môn thường gặp do trình độ tay nghề của bác sỹ thực hiện thiếu chuyên môn kỹ thuật. Đứt cơ thắt sẽ khiến người bệnh lâm vào tình trạng đại tiện không tự chủ, khiến sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống suy giảm nghiêm trọng.

3. Nhiễm trùng chảy mủ

Trong khoảng thời gian sau mổ rò hậu môn, vết thương sẽ liên tục tiết dịch cho đến khi khỏi hoàn toàn. Vì vậy, nếu việc chăm sóc sau phẫu thuật mổ rò hậu môn không được thực hiện đúng cách thì vết thương sẽ rất dễ bị nhiễm trùng chảy mủ. Biến chứng này rất nguy hiểm, có thể khiến người bệnh đối mặt với nhiễm trùng máu.

4. Biến chứng hẹp hậu môn

Đây là biến chứng sau mổ rò hậu môn ít gặp nhưng người bệnh cũng không nên chủ quan. Nhiều trường hợp người bệnh chọn lựa phương pháp mổ rò không hiệu quả sẽ khiến vùng cơ thắt hậu môn bị hoại tử, dẫn đến lỗ hậu môn bị hẹp.

5. Bí tiểu sau mổ rò hậu môn

Bí tiểu tuy không phải là biến chứng phổ biến nhưng lại rất nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh.

6. Ung thư đại trực tràng

Khi lỗ rò hậu môn không được điều trị triệt để thì khả năng tái phát sẽ rất cao dẫn tới rò hậu môn đa phát, gây nguy hiểm đến những cơ quan xung quanh và dễ tiến triển thành ung thư.

Phương pháp mổ rò hậu môn hiệu quả nhất

Phương pháp mổ rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Phương pháp HCPT mổ rò hậu môn bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Phương pháp này hạn chế được những nhược điểm của phương pháp chữa trị truyền thống và có những ưu điểm như:

- Thời gian điều trị ngắn.

- Độ chính xác cao.

- Không gây đau, không gây chảy máu.

- Đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn.

- Ít biến chứng, tránh tái phát.

Với HCPT, người bệnh sẽ nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh rò hậu môn.

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “6 biến chứng sau mổ rò hậu môn”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!