Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Biến chứng sau mổ rò hậu môn

Biến chứng sau mổ rò hậu môn

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 582 lượt bình chọn

Rò hậu môn nếu điều trị ở các cơ sở nhỏ, hoạt động chui… sẽ dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy, biến chứng sau mổ rò hậu môn là gì? Vấn đề trên sẽ được các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Biến chứng sau mổ rò hậu môn là gì?

Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, rò hậu môn được hình thành chủ yếu do bệnh apxe không được điều trị, các ổ apxe sẽ vỡ ra và tạo thành đường rò.

biến chứng sau mổ ro hậu môn

Mổ rò hậu môn có để lại biến chứng?

Bệnh rò hậu môn có thể gây nên các biến chứng do:

- Người bệnh điều trị rò hậu môn tại những cơ sở không uy tín, kém chất lượng.

- Người bệnh chủ quan với rò hậu môn.

- Sau quá trình phẫu thuật, người bệnh không tuân thủ lịch tái khám hay xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý.

Chính các nguyên nhân trên, dẫn tới các biến chứng rò hậu môn sau khi điều trị bằng phương pháp mổ như:

- Ung thư: Sau khi mổ rò hậu môn tại những địa chỉ kém chất lượng, thiếu uy tín, có thể dẫn tới rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo, bàng quang, gây nguy hiểm đến các cơ quan lân cận của vùng hậu môn. Nếu rò hậu môn không được điều trị dứt điểm sẽ gây biến chứng thành ung thư.

- Bí tiểu: Đây là biến chứng ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra với những bệnh nhân phẫu thuật rò hậu môn không an toàn.

- Nhiễm trùng, chảy mủ: Bệnh rò hậu môn không thể tự khỏi, do đó nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm cho lỗ rò nhiễm trùng, hậu môn chảy mủ, gây kích ứng phần da hậu môn, khiến bệnh nhân luôn có cảm giác ngứa ngáy.

- Hẹp hậu môn: Nếu mổ rò hậu môn làm hoại tử cơ thắt, sẽ dẫn tới teo hẹp lỗ hậu môn. Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, hẹp hậu môn thường xảy ra muộn, có thể là vài năm sau thời gian mổ.

- Chảy máu thường xuyên: Nếu mổ hậu môn không an toàn, có thể khiến người bệnh bị viêm loét, chảy máu.

- Đứt cơ thắt: Khi tiến hành mổ rò hậu môn tại những địa chỉ không trang bị đầy đủ dụng cụ y tế, trình độ bác sỹ kém… sẽ rất dễ làm đứt cơ thắt và gây nên hiện tượng đại tiện không tự chủ.

Có thể thấy, những biến chứng sau khi mổ rò hậu môn vô cùng nguy hiểm, bởi nó gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Chính vì vậy, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, khi bị rò hậu môn, hãy tới những cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là cơ sở y tế uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Với bệnh rò hậu môn, hiện tại, phòng khám đã và đang áp dụng phương pháp điều trị rò hậu môn HCPT vào điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật, được các chuyên gia đánh giá cao như:

- Độ an toàn cao: Toàn bộ quá trình phẫu thuật đảm bảo an toàn cao và đáng tin cậy.

- Ít chảy máu, không đau hoặc ít đau: Chữa rò hậu môn bằng HCPT không làm ảnh hưởng đến các tổ chức mô và tế bào lân cận trong quá trình điều trị. Do đó, HCPT không gây cảm giác bỏng rát, tỷ lệ mất máu, thiếu máu sau phẫu thuật thường không có.

- Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh: Thường mỗi ca phẫu thuật chỉ kéo dài trung bình khoảng 20 phút. Do đó, bệnh nhân có thể về nhà ngay sau khi kết thúc điều trị.

- Giảm khả năng tái phát: Liệu pháp HCPT ít xảy ra các biến chứng sau mổ điều trị rò hậu môn như: Hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ,… Hơn nữa, phương pháp này còn hạn chế khả năng phát bệnh đến mức thấp nhất.

biến chứng sau mổ rò hậu môn

Bạn hoàn toàn yên tâm khi điều trị rò hậu môn khi đến với chúng tôi

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Biến chứng sau mổ rò hậu môn ”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại: 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!