Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn 6 nguyên nhân gây rò rỉ hậu môn

6 nguyên nhân gây rò rỉ hậu môn

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 934 lượt bình chọn

Rò rỉ hậu môn là một trong những bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng rất nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh trĩ. Người mắc bệnh này luôn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp, hơn nữa còn gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe như: Ung thư, đại tiện không tự chủ, nhiễm trùng chảy mủ... Vậy, nguyên nhân gây rò rỉ hậu môn là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Rò rỉ hậu môn là gì?

Rò rỉ hậu môn là gì?

Rò rỉ hậu môn là bệnh gì?

Rò hậu môn theo dân gian còn gọi là bệnh mạch lươn, đây là bệnh lý phổ biến vùng hậu môn – trực tràng, chỉ đứng sau bệnh trĩ. Bệnh rò rỉ hậu môn được hình thành do nhiễm trùng ở các khe nhú và trong ống hậu môn, dẫn đến viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn, giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó các mủ này lan ra xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Có nhiều dạng lỗ rò như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt... Rò rỉ hậu môn có thể khiến người bệnh đại tiện không tự chủ, phân chảy ra theo đường rò, viêm nhiêm chảy mủ và gây ung thư...

Nguyên nhân gây rò rỉ hậu môn

Rò rỉ hậu môn do nhiều nguyên nhân gây nên, người bệnh nên nắm rõ những nguyên nhân gây bệnh để chủ động có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Sau đây là 6 nguyên nhân chính gây bệnh rò rỉ hậu môn:

- Do tuyến hậu môn bị viêm nhiễm: Những vi khuẩn viêm nhiễm dẫn đến rò rỉ hậu môn là: Trực khuẩn coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng... Hậu môn bị tổn thương và viêm nhiễm kéo dài dẫn tới hình thành các dịch mủ, những dịch mủ này không chỉ gây tổn thương tới niêm mạc của hậu môn mà còn có xu hướng lan rộng và bài tiết ra khỏi hậu môn. Từ đó, hình thành nên đường rò và làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

- Apxe hậu môn: Rò rỉ hậu môn là hệ quả của apxe quanh hậu môn trực tràng do không được điều trị nên vỡ ra tạo thành đường rò.

- Áp lực tại hậu môn, trực tràng: Áp lực tại hậu môn và trực tràng liên tục gia tăng, khiễn cho một số dị vật trong trực tràng bị chèn ép và sa ra ngoài, từ đó hình thành nên những lỗ rò.

- Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ: Hậu môn là cơ quan có vai trò đào thải phân ra khỏi cơ thể. Trong phân thường chứa nhiều vi khuẩn và các chất độc hại, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại hậu môn và là điều kiện thuận lợi để rò hậu môn hình thành.

- Các tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém, máu không lưu thông được nên không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho tế bào.

- Các cơ thắt có nhiều nhánh xuyên qua làm cho các ổ mủ rò rỉ ra ngoài dẫn đến viêm nhiễm, tạo thành những lỗ rò.

Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi thấy những dấu hiệu của bệnh rò rỉ hậu môn thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm. Phương pháp điều trị rò rỉ hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Đây là phương pháp điều trị rò hậu môn hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. HCPT điều trị rò hậu môn bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị rò hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị rò hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “6 nguyên nhân gây rò rỉ hậu môn”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!