Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?

Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 844 lượt bình chọn

Bệnh trĩ có thể tự khỏi không là thắc mắc băn khoăn của nhiều người bệnh. Bệnh trĩ nếu không chữa trị thì sẽ không thể tự khỏi được và còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh. Chia sẻ về vấn đề này, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc một số thông tin ngay sau bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ (Hay còn gọi là bệnh lòi dom) là một bệnh lý ở vùng hậu môn - trực tràng, được hình thành do sự giãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch trĩ ở hậu môn. Bệnh trĩ gây cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa, chảy máu và nặng hơn có thể tiến triển thành ung thư. Bệnh trĩ thường phát triển qua 4 cấp độ, mỗi cấp độ lại gây ra những biến chứng khác nhau đối với sức khỏe người bệnh.

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại:

Trĩ nội: Hình thành bên trong ống hậu môn.

Trĩ ngoại: Hình thành bên ngoài ống hậu môn.

Trĩ hỗn hợp: Là sự kết hợp của cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành ở cả bên trong và bên ngoài ống hậu môn.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?

Bệnh trĩ có thể tự khỏi không? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khẳng định: Bệnh trĩ không thể tự khỏi, nếu người bệnh không chữa trị bệnh kịp thời. Nếu để lâu, bệnh trĩ còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe tính mạng người bệnh.

Một số biến chứng mà bệnh trĩ gây ra như sau:

- Gây thiếu máu: Khi bị bệnh trĩ, người bệnh sẽ bị chảy máu khi đi đại tiện, hiện tương này lâu dần sẽ gây mất máu, khiến người bệnh có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh.


Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu

-Đau rát, ngứa ngáy hậu môn: Khi bị trĩ, người bệnh liên tục cảm thấy đau rát, khó chịu ở vùng hậu môn, khiến việc ngồi hay đi cũng gặp khó khăn.

- Nghẹt búi trĩ: Nếu búi trĩ bị sa ra ngoài sẽ chịu ảnh hưởng của cơ vòng hậu môn, gây ra tình trạng nghẹt búi trĩ, ngăn cản sự lưu thông tại các tĩnh mạch.

- Viêm nhiễm và hoại tử vùng hậu môn: Khi búi trĩ sa ra ngoài gây nghẹt búi trĩ là điều kiện thích hợp để các vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm hậu môn. Viêm nhiễm kéo dài có thể gây ra các bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn… Các búi trĩ bị nghẹt nếu không thể co lại vào bên trong hậu môn, lâu dần sẽ dẫn đến hoại tử. ở nữ giới, nếu viêm nhiễm hậu môn kéo dài còn dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của phái nữ.

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Đây là biến chứng của bệnh trĩ nguy hiểm nhất. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối mà không được chữa trị sẽ gây nên ung thư hậu môn – trực tràng, trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Những thông tin trên hy vọng giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi bệnh trĩ có thể tự khỏi được không? Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi bị bệnh trĩ thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa bệnh trĩ ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng.

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!