Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội BỆNH TRĨ NỘI CÓ MẤY ĐỘ?

BỆNH TRĨ NỘI CÓ MẤY ĐỘ?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 951 lượt bình chọn

Bệnh trĩ nội thường phân chia ra nhiều cấp độ với những triệu chứng bệnh khác nhau. Vậy bệnh trĩ nội có mấy độ? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp cho bạn.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là tình trạng bên trong hậu môn xuất hiện những búi trĩ gây cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ này có thể sa ra bên ngoài hậu môn và tự thụt lại được vào bên trong khi ở mức độ nhẹ. Khi bệnh trĩ nội không được chữa trị, nó sẽ chuyển biến nặng hơn, các búi trĩ không thể tự thụt vào trong được ngay cả khi dùng tay đẩy vào.

Bệnh trĩ nội có mấy độ?

Bệnh trĩ nội có mấy độ? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Bệnh trĩ nội được chia thành 4 độ với những biểu hiện đặc trưng nhất. Cụ thể là:

Bệnh trĩ nội được chia làm 4 độ

+ Bệnh trĩ nội độ 1: Biểu hiện của trĩ nội trong giai đoạn này là xuất hiện hiện tượng đi cầu ra máu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào mức độ bệnh của mỗi người. Khi mới phát hiện thì chỉ thấy máu ở giấy vệ sinh nhưng khi bệnh nặng hơn, nó có thể chảy thành tia hoặc nhỏ giọt. Người bệnh sẽ có cảm giác đau sau mỗi lần đi vệ sinh.

+ Bệnh trĩ nội độ 2: Bệnh trĩ nội trong giai đoạn 1 nếu không được chữa trị ngay sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với những biểu hiện nặng hơn. Ở giai đoạn này, ngoài việc đi ngoài ra máu thì bệnh đã bắt đầu xuất hiện búi trĩ nhỏ, nhưng nó có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh xong.

+ Bệnh trĩ nội độ 3: Giai đoạn này biểu hiện trĩ nội là búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn mỗi lần đi đại tiện và không thể tự thụt lên được nữa, mà cần phải có sự tác động bên ngoài.

+ Bệnh trĩ nội độ 4: Trong giai đoạn này, bệnh đã chuyển biến rất nặng, các búi trĩ sẽ lòi ra ngay cả khi bạn không đi cầu và các búi trĩ không thể thụt vào được nữa, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Tác hại của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội có mấy độ? Bốn cấp độ của bệnh trĩ nội nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và cuộc sống sinh hoạt của các bệnh nhân. Bệnh trĩ nội thường gây ra một số tác hại sau:

Tác hại của bệnh trĩ nội

- Gây ung thư trực tràng.

- Thiếu máu.

- Nghẹt búi trĩ.

- Hoại tử búi trĩ.

- Tắc mạch.

- Viêm nhiễm hậu môn.

- Giảm ham muốn tình dục.

- Bội nhiễm.

- Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc của bệnh nhân.

Điều trị bệnh trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ nội bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Điều trị trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

HCPT tiến hành cắt trĩ theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Trên đây là một số thông tin về “bệnh trĩ nội có mấy độ?” mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!