Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội BỆNH TRĨ NỘI Ở TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

BỆNH TRĨ NỘI Ở TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 185 lượt bình chọn

Bệnh trĩ nội ở trẻ em thường rất khó phát hiện vì nó không có biểu hiện rõ ràng. Để giúp các bậc phụ huynh có những thông tin về bệnh trĩ nội ở trẻ em, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin sau.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội ở trẻ em thường là:

Bệnh trĩ nội ở trẻ em

Do cơ hậu môn trẻ đang yếu: Các liên kết cơ hậu môn ở trẻ đang còn yếu. Thêm vào đó, xương cùng và trực tràng nằm trên 1 đường thẳng nên trực tràng dễ bị di chuyển lên phía trên gây hình thành bệnh trĩ.

Đi vệ sinh quá lâu: Việc cho trẻ ngồi bô quá lâu vừa chơi vừa đi đại tiện làm cho gia tăng áp lực lên thành mạnh hậu môn. Việc cơ hậu môn chưa thể tự động co lại nhiều nên có khả năng bị bệnh trĩ xuất hiện.

Trẻ bị táo bón lâu ngày là nguyên nhân chính gây hình thành nên bệnh trĩ nội ở trẻ cũng như người lớn. Khi trẻ dùng nhiều sức để rặn đẩy phân ra ngoài sẽ hình thành nên các búi trĩ.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đưa ra lời khuyên: Cha mẹ nên kiểm soát tốt việc sinh hoạt và bổ sung các chất cần thiết vào chế độ ăn uống của trẻ để phòng ngừa xuất hiện bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội ở trẻ em

Trong quá trình chăm sóc trẻ nếu như bắt gặp một số triệu chứng dưới đây của bệnh trĩ nội thì cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám.

Dấu hiệu nhận biết trĩ nội ở trẻ em

  • Đại tiện khó, trẻ dùng sức rặn nhiều và hay khóc khi đi vệ sinh do đau hậu môn. Đó có thể là triệu chứng của bệnh táo bón, cha mẹ cần phải chú ý đến những bất thường từ trẻ.
  • Chảy máu hậu môn: Quan sát phân thấy có máu tươi kèm theo có thể cảnh giác. Bởi đây không chỉ là dấu hiệu của bệnh kiết lỵ mà còn là dấu hiệu của bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn hay áp xe hậu môn.
  • Phù hậu môn: Thấy hậu môn sa búi trĩ phù sưng thì nên cảnh giác bởi dấu hiệu này chính là biểu hiện bệnh trĩ.

Điều trị bệnh trĩ nội ở trẻ em

Khi thấy trẻ có các dấu hiệu của bệnh trĩ nội, cha mẹ hẫy đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế, phòng khá chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán bệnh. Sau đó, các bác sỹ sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh của trẻ và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Trẻ em khi bị bệnh trĩ nội có thể điều trị bệnh theo các cách sau:

Điều trị trĩ nội ở trẻ em

+ Thay đổi lại thực đơn ăn uống của trẻ, không nên dùng một loại thức ăn lâu ngày. Thường xuyên cho trẻ ăn nhiều chất xơ như rau cải, hoa quả tươi và mật ong, để tránh cho trẻ bị táo bón.

+ Hình thành thói quen đại tiện đúng giờ, tốt nhất một ngày đại tiện một lần.

+ Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, nên rửa nước ấm sau khi đại tiện và trước khi đi ngủ để cải thiện được tuần hoàn máu ở cửa hậu môn, hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên đây là một số thông tin về “bệnh trĩ nội ở trẻ em như thế nào?” mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ. Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng hay muốn đặt lịch thăm khám, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 các bác sỹ luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!