Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội BỊ TRĨ NỘI ĐI ỈA RA MÁU PHẢI LÀM SAO?

BỊ TRĨ NỘI ĐI ỈA RA MÁU PHẢI LÀM SAO?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 68 lượt bình chọn

Rất nhiều bệnh nhân lo lắng “bị trĩ nội đi ỉa ra máu phải làm sao?”. Để giải đáp thắc mắc đó, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Biểu hiện của bệnh trĩ nội được thể hiện qua các giai đoạn của bệnh. Cụ thể là:

Biểu hiện trĩ nội qua từng giai đoạn

+ Giai đoạn 1: Biểu hiện của trĩ nội trong giai đoạn này là xuất hiện hiện tượng đi cầu ra máu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào mức độ bệnh của mỗi người. Khi mới phát hiện thì chỉ thấy máu ở giấy vệ sinh ,nhưng khi bệnh nặng hơn nó có thể chảy thành tia hoặc nhỏ giọt. Người bệnh sẽ có cảm giác đau sau mỗi lần đi vệ sinh.

+ Giai đoạn 2: Bệnh trĩ nội trong giai đoạn 1 nếu không được chữa trị ngay sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với những biểu hiện nặng hơn. Ở giai đoạn này, ngoài việc đi ngoài ra máu thì còn bắt đầu xuất hiện búi trĩ nhỏ, nhưng nó có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh xong.

+ Giai đoạn 3: Giai đoạn này, biểu hiện trĩ nội là búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn mỗi lần đi đại tiện và không thể tự thụt lên được, cần phải có sự tác động từ bên ngoài.

+ Giai đoạn 4: Trong giai đoạn này, bệnh đã chuyển biến rất nặng, các búi trĩ sẽ lòi ra ngay cả khi bạn không đi cầu và các búi trĩ không thể thụt vào được, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Bị trĩ nội đi ỉa ra máu phải làm sao?

Khi mắc trĩ nội đi ỉa ra máu, các bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bệnh trĩ nội đi ỉa ra máu phải làm sao?

  • Không tự ý mua thuốc

Bị trĩ nội đi ỉa ra máu phải làm sao? Tuyệt đối không được mua thuốc hoặc sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bởi việc dùng thuốc không rõ nguồn gốc có thể khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn. Bên cạnh việc tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh cũng cần chú ý tới những việc cần làm sau điều trị để hỗ trợ cho quá trình điều trị:

+ Đi đại tiện đúng giờ, không dùng sức mỗi khi đi đại tiện

+ Người bệnh nên chú ý đến vấn đề ăn uống.

+ Chú ý chế độ sinh hoạt hàng ngày.

+ Vệ sinh hậu môn sạch sẽ.

+ Ngâm hậu môn bằng nước ấm mỗi ngày.

  • Thăm khám và điều trị theo phác đồ điều trị của các bác sỹ chuyên khoa

Khi thấy hiện tượng chảy máu, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra. Dựa vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội đang áp dụng thành công phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chữa bệnh trĩ an toàn hiệu quả

Ưu điểm của phương pháp này là: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy. Kể từ khi đưa vào điều trị đến nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa khỏi bệnh trĩ nội cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về “bị trĩ nội đi ỉa ra máu phải làm sao?” mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!