Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Rò hậu môn và cách chữa hiệu quả

Rò hậu môn và cách chữa hiệu quả

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 355 lượt bình chọn

Rò hậu môn và cách chữa hiệu quả là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để có thông tin chính xác nhất về rò hậu môn và cách chữa hiệu quả, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây qua chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là bệnh sinh ra do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Sau đó, làm các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da vùng xung quanh hậu môn và tạo thành lỗ rò.

bệnh rò hậu môn và cách chữa

Bệnh rò hậu môn và một số phương pháp điều trị phù hợp

Triệu chứng của rò hậu môn

Khi bị rò hậu môn, người bệnh thường xuất hiện một số dấu hiệu rò hậu môn dưới đây:

- Chảy mủ quanh các ổ apxe: Apxe hậu môn bị nhiễm trùng sẽ xuất hiện mủ, chảy mủ diễn ra trong vài ngày đầu, sau đó sẽ hình thành các đường rò hậu môn.

- Cảm giác đau rát: Các ổ apxe bị nhiễm trùng và chảy mủ sẽ gây ra đau rát hậu môn. Nếu như mủ thoát ra nhiều thì cơn đau ít và ngược lại, mủ ít thoát ra ngoài thì cơn đau sẽ nhiều hơn.

- Hậu môn sưng phù: Các đường rò bị viêm nhiễm, xuất hiện mụn mủ và các khối căng phồng tại hậu môn, khiến cho hậu môn bị sưng phù, vùng da hậu môn đổi màu. Nếu chúng bị trầy xước thì sẽ có màu đỏ ửng, ngược lại,nếu không bị trầy xước sẽ có màu thâm tím.

- Ngứa: Mủ ở các ổ apxe chảy ra, khiến cho vùng da hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu, kích thích vùng da hậu môn và gây ra ngứa ngáy.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Cách chữa rò hậu môn hiệu quả

Nền y học hiện đại điều trị rò hậu môn bằng thuốc và biện pháp can thiệp ngoại khoa. Trong đó, phẫu thuật ngoại khoa là cách chữa phổ biến hơn cả. Đối với những trường hợp nhẹ, các lỗ rò số lượng ít và kích thước nhỏ thì chỉ cần dùng thuốc để điều trị. Tuy nhiên, việc dùng thuốc chỉ làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, chứ không thể điều trị khỏi hẳn căn bệnh.

Hiện nay, công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong điều trị rò hậu môn là kỹ thuật sử dụng sóng cao tần HCPT. Bằng kỹ thuật này, các bác sỹ sẽ đánh giá, phân tích đường rò một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Với phương pháp này, can thiệp ngoại khoa sẽ không gây đau, không chảy máu, bệnh nhân không phải nằm viện. Hơn nữa, điều trị bằng phương pháp HCPT, tỷ lệ biến chứng sẽ được giảm xuống mức thấp nhất, với khả năng phục hồi nhanh chóng.

Hiện tại, phương pháp HCPT đang được áp dụng có hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Với việc áp dụng liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị rò hậu môn, phòng khám đã chữa trị thành công cho hàng ngàn người bệnh. Bên cạnh đó, phòng khám của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, dịch vụ y tế làm hài lòng người bệnh. Khi đến với phòng khám, bệnh nhân sẽ được các bác sỹ có chuyên môn tận tình khám chữa và điều trị hiệu quả căn bệnh.Tùy và thể trạng, sức khỏe của bệnh nhân mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ có cách chữa trị sao cho phù hợp, nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

rò hậu môn và cách chữa

Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến khám và điều trị rò hậu môn

Nếu bạn đang gặp phải phiền toái do rò hậu môn gây ra, hãy tới Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để các bác sỹ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh và lấy lại tự tin vào cuộc sống!

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Rò hậu môn và cách chữa hiệu quả”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại: 0243.9656.999 hoặc scan mã Qr code ZALO để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!