Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Biểu hiện của rò hậu môn là gì?

Biểu hiện của rò hậu môn là gì?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 59 lượt bình chọn

Biểu hiện của rò hậu môn là vấn đề người bệnh cần nắm bắt rõ, để sớm phát hiện ra căn bệnh. Vậy, biểu hiện của bệnh rò hậu môn là gì? Sau đây, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn trong bài viết dưới đây.

biểu hiện rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là căn bệnh khá nguy hiểm

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là một căn bệnh thường gặp thuộc vùng hậu môn – trực tràng, do vi trùng E. Coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng và vi trùng lao gây nên. Rò hậu môn là hiện tượng các ống sưng lên ở xung quanh vùng hậu môn, do lỗ rò bên trong, đường rò, lỗ rò bên ngoài tạo thành.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Biểu hiện của rò hậu môn là gì?

- Sau khoảng 2 - 3 ngày, người bệnh sẽ có cảm giác đau ở hậu môn và nổi lên một khối căng, có thể cảm nhận được tại rìa lỗ hậu môn.

- Bệnh rò hậu môn dễ nhầm lẫn với apxe hậu môn. Người bệnh thường xuất hiện sốt và có khối căng đổi màu da tại hậu môn. Bên cạnh đó, người bệnh còn xuất hiện những cơn đau ngắt quãng và có mủ chảy ra từ lỗ ở tầng sinh môn.

- Mụn mủ ở cạnh hậu môn: Ban đầu, do lượng mụn mủ không nhiều nên người bệnh thường có tâm lý chủ quan, không đi thăm khám. Về sau, lượng mụn mủ ngày càng nhiều hơn, khiến bệnh nhân gặp nhiều rắc rối, lúc này, bệnh nhân mới đi khám, tuy nhiên, bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng.

- Lỗ rò có thể khô một thời gian, sau đó lại có hiện tượng chảy dịch.

Bệnh rò hậu môn cần được điều trị ngay để tránh những biến chứng và những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Để điều trị bệnh, bạn có thể tới khám tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Phòng khám tự hào là đơn vị uy tín, đã điều trị thành công hàng ngàn trường hợp rò hậu môn cũng như các bệnh lý thuộc vùng hậu môn trực tràng khác.

điều trị rò hậu môn

Phương pháp mới điều trị rò hậu môn

Hiện tại, phòng khám đang áp dụng phương pháp HCPT chữa bệnh rò hậu môn. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Độ an toàn cao: Toàn bộ quá trình thực hiện thủ thuật đảm bảo an toàn và đáng tin cậy, không xảy ra bất cứ sai sót nào.

- Ít chảy máu, không đau hoặc ít đau: Liệu pháp HCPT không làm ảnh hưởng đến các tổ chức mô và tế bào lân cận trong quá trình thực hiện. Vì vậy, liệu pháp này không gây cảm giác bỏng rát, ít đau đớn và tỷ lệ mất máu, thiếu máu sau phẫu thuật thường không có.

- Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh: Thường mỗi ca phẫu thuật chỉ kéo dài trung bình 20 phút, bệnh nhân cũng không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay sau đó. Điều này, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho bệnh nhân.

- Giảm khả năng tái phát: Liệu pháp HCPT ít xảy ra các biến chứng sau phẫu thuật rò hậu môn như: Hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ,… Hơn nữa, phương pháp này còn hạn chế khả năng phát bệnh đến mức thấp nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Biểu hiện của rò hậu môn là gì?”. Nếu bạn còn thắc mắc gì về biểu hiện rò hậu môn cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!