Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Biểu hiện của trĩ nội độ 1

Biểu hiện của trĩ nội độ 1

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 80 lượt bình chọn

Biểu hiện trĩ nội độ 1 là cách người bệnh nhân biết ra bệnh trĩ nhanh chóng, từ đó có phương án điều trị kịp thời. Vậy, biểu hiện trĩ nội độ 1 như thế nào? Bài viết sau đây các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Biểu hiện trĩ nội độ 1

Biểu hiện trĩ nội độ 1

Trĩ nội độ 1 là gì?

Trĩ nội được hiểu là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch bị phình to ở bên trong ống hậu môn của bệnh nhân, nằm ở phía trên đường lược và người bệnh không thể nhìn thấy, sờ thấy được búi trĩ. Tuy nhiên, búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện và có thể tự co vào trong được. Khi bệnh đã phát triển lên giai đoạn nặng thì búi trĩ nằm hẳn bên ngoài hậu môn gây khó khăn, đau đớn cho người bệnh.

Trĩ nội độ 1 là mức độ nhẹ nhất của bệnh trĩ nội. Lúc này, búi trĩ mới được hình thành bên trong ống hậu môn, trên đường lược và chưa gây cho người bệnh nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn này, trĩ nội sẽ nhanh chóng chuyển biến lên cấp độ nặng hơn, gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị.

Biểu hiện của trĩ nội độ 1

Người bệnh khi thấy biểu hiện của trĩ nội độ 1 sau đây thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chưng nguy hiểm:

- Đau rát hậu môn khi đi đại tiện: Khi các búi trĩ cọ xát với phân khi đi đại tiện sẽ khiến hậu môn bị đau rát và khó chịu. Khi bệnh nặng thì cảm giác này sẽ ngày càng khó chịu hơn.

- Đại tiện ra máu: Đây là biểu hiện của trĩ nội độ 1 đặc trưng nhất. Giai đoạn này, số lượng máu chảy ra ít, chỉ thấy thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân nên người bệnh rất khó phát hiện.

- Xuất hiện búi trĩ trong ống hậu môn: Búi trĩ lúc này chỉ bé bằng hạt đậu nhưng có tốc độ phát triển nhanh chóng, đến lúc trĩ nội độ 2 người bệnh mới có thể phát hiện được.

- Ngứa hậu môn: Hậu môn người bệnh thường xuyên ẩm ướt do chất nhầy từ búi trĩ tiết ra, khiến cho các vi khuẩn độc hại xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Các bác sỹ khuyên người bệnh, nên nhanh chóng chữa dứt điểm bệnh trĩ nội độ 1 để tránh những biến chứng do bệnh trĩ nội gây ra như: Ung thư đại trực tràng, viêm nhiễm hậu môn, sa, nghẹt búi trĩ...đe dọa đến tính mạng.

Cách chữa trị trĩ nội độ 1 hiệu quả

Phương pháp chữa trĩ nội độ 1 hiệu quả nhất hiện nay đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ nội bằng điện cao tần, không sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị, người bệnh nên thay đổi chế độ ăn uống, thoia quen sinh hoạt hàng ngày như: Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm nhuận tràng, thực phẩm nhiều chất xơ, đi đại tiện hàng ngày vào một khung giờ cố định, vệ sinh hậu môn sạch sẽ...

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện của trĩ nội độ 1”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!