Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ hỗn hợp Biểu hiện trĩ hỗn hợp như thế nào?

Biểu hiện trĩ hỗn hợp như thế nào?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 999 lượt bình chọn

Biểu hiện trĩ hỗn hợp là những dấu hiệu nhận biết của bệnh thể hiện ra bên ngoài cơ thể. Bệnh trĩ hỗn hợp nếu không được phát hiện ra sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra cho người bệnh nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy, biểu hiện trĩ hỗn hợp như thế nào? bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này tới bạn đọc.

Biểu hiện trĩ hỗn hợp

Biểu hiện trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp là một dạng bệnh trĩ tương đối phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng. Được hiểu là sự kết hợp của hai loại búi trĩ trong hậu môn, bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội và trĩ ngoại xuất hiện cả ở trong ống hậu môn và ngoài hậu môn. Khi các búi trĩ nội bên trong ống hậu môn phát triển nặng và sa xuống, sẽ liên kết với các búi trĩ bên ngoài hậu môn tạo thành các búi trĩ liên kết, tăng dần diện tích. Những búi trĩ liên kết này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ hỗn hợp và những vấn đề bạn cần biết

Biểu hiện trĩ hỗn hợp như thế nào?

Người bệnh khi thấy những biểu hiện trĩ hỗn hợp sau đây thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu:

- Đại tiện ra máu: Đây là biểu hiện bệnh trĩ hỗn hợp điển hình. Khi đi đại tiện người bệnh sẽ bị chảy máu, số lượng máu chảy ra nhiều do bệnh trĩ nội bên trong ống hậu môn và bệnh trĩ ngoại bên ngoài hậu môn đã phát triển khá nặng.

- Đau rát hậu môn: Búi trĩ hỗn hợp luôn nằm ngoại hậu môn và chịu sự tác động của cơ vòng hậu môn gây đau đớn, cộm vướng cho người bệnh, chỉ cần những hoạt động nhẹ như hắt hơi, ngồi xổm thì người bệnh cũng cảm thấy đau đớn.

- Ngứa ngáy, nứt kẽ hậu môn: Khi bị trĩ hỗn hợp, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ngứa ngáy hậu môn. Khi bị trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ phải dùng sức nhiều khi đi đại tiện do bị táo bón, áp lực lên vùng hậu môn sẽ tăng lên gây ra hiện tượng nứt kẽ hậu môn.

- Hậu môn tiết dịch nhầy: Khi búi trĩ hỗn hợp hình thành sẽ có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Đây là biểu hiện trĩ hỗn hợp thường thấy khi bệnh trĩ hình thành.

Khi thấy những biểu hiện trĩ hỗn hợp kể trên, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chuẩn đoán chính xác bệnh, chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu để hạn chế những biến chứng như: Thiếu máu, nghẹt búi trĩ, hoại tử vùng, viêm nhiễm hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện trĩ hỗn hợp như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!