Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Biểu hiện trĩ nội độ 2 như thế nào?

Biểu hiện trĩ nội độ 2 như thế nào?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 358 lượt bình chọn

Biểu hiện trĩ nội độ 2 là những triệu chứng của bệnh thể hiện ra bên ngoài cơ thể mà người bệnh có thể nhận biết được. Vậy, biểu hiện trĩ nội độ 2 là gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về vấn đề này tới bạn đọc.

Biểu hiện trĩ nội độ 2

Biểu hiện trĩ nội độ 2

Trĩ nội độ 2 là gì?

Trĩ nội độ 2 vẫn được coi là cấp độ đầu của bệnh trĩ, có thể nói trĩ nội độ 2 là giai đoạn chuyển tiếp giữa mức độ trĩ nhẹ và nặng. Bệnh trĩ nội là tình trạng phình căng, giãn nở quá mức của các tĩnh mạch hậu môn - trực tràng, từ đó hình thành búi trĩ dưới niêm mạc ống hậu môn, phía trên đường lược. Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nội chủ yếu là do những thói quen không tốt của người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như: Lười vận động, chế độ ăn uống không hợp lý, uống ít nước, ngồi hoặc đứng 1 chỗ quá lâu...

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Biểu hiện trĩ nội độ 2

Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , biểu hiện trĩ nội độ 2 có những dấu hiệu rõ ràng hơn trĩ nội giai đoạn đầu, cụ thể là:

- Đại tiện ra máu: Đây là biểu hiện trĩ nội độ 2 điển hình. Giai đoạn này, số lượng máu chảy ra không nhiều, người bệnh chỉ thấy máu xuất hiện ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân.

- Sa búi trĩ: Hiện tượng sa búi trĩ bắt đầu xuất hiện khi bệnh nhân đi đại tiện. Lúc này, búi trĩ sẽ lòi ra bên ngoài hậu môn như cục thịt thừa và có thể tự thụt vào trong ống hậu môn khi người bệnh đi đại tiện xong.

- Hậu môn ẩm ướt: Búi trĩ sa ra ngoài cản trở quá trình đào thải phân, dịch bài tiết thường chảy ra rìa hậu môn. Bệnh nhân sẽ cảm nhận được hậu môn ẩm ướt, dính nhầy gây ngứa ngáy, khó chịu.

Các bác sỹ cho biết, bệnh trĩ nội độ 2 chưa gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, chủ yếu chỉ gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu như không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nhanh chóng lên giai đoạn 3, 4 và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: Ung thư đại trực tràng, sa nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn, hoại tử hậu môn... Vì vậy, ngay khi thấy những biểu hiện trĩ nội độ 2 hay bất cứ cấp độ nào của bệnh, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . HCPT chữa trĩ nội bằng điện cao tần, không dùng dao kéo trong quá trình phẫu thuật, mà dùng sóng điện để làm đông và thắt nút mạch máu. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện trĩ nội độ 2 như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!