Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Biểu hiện trĩ nội qua các giai đoạn

Biểu hiện trĩ nội qua các giai đoạn

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 441 lượt bình chọn

Biểu hiện trĩ nội là những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội, người bệnh nên nắm rõ để phá hiện sớm ra bệnh có phương án điều trị kịp thời. Trĩ nội thường được chia ra làm 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn lại có mức độ nguy hiểm và biểu hiện khác nhau. Vậy, biểu hiện trĩ nội qua các giai đoạn như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Biểu hiện trĩ nội

Biểu hiện trĩ nội

Trĩ nội là gì?

Trĩ nội được hiểu là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch bị phình to ở bên trong ống hậu môn của bệnh nhân, nằm ở phía trên đường lược và người bệnh không thể nhìn thấy, sờ thấy được búi trĩ. Tuy nhiên, búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện và có thể tự co vào trong được. Khi bệnh đã phát triển lên giai đoạn nặng thì búi trĩ nằm hẳn bên ngoài hậu môn gây khó khăn, đau đớn cho người bệnh.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Biểu hiện trĩ nội qua các giai đoạn

Các bác sỹ cho biết, trĩ nội được chia ra làm 4 cấp độ (độ 1,2,3,4) mỗi cấp độ lại có biểu hiện và nguy hiểm khác nhau. Người bệnh nên nắm rõ những biểu hiện trĩ nội sau đây để có phương án phòng tránh kịp thời:

- Trĩ nội giai đoạn 1

Biểu hiện trĩ nội đầu tiên và điển hình của bệnh trĩ nội giai đoạn này là người bệnh có dấu hiệu đại tiện ra máu. Số lượng máu chảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Ngoài ra, người bệnh thấy các tĩnh mạch ở phía trên đường lược có dấu hiệu phình to kèm đau rát, ngứa ngáy hậu môn khi đi đại tiện.

- Trĩ nội giai đoạn 2

Dấu hiệu đại tiện ra máu xuất hiện nhiều hơn, người bệnh còn thấy ở vùng hậu môn có dị vật nhỏ bằng hạt đỗ sa ra ngoài (búi trĩ) nhưng sau đó lại tự co lên được. Người bệnh sẽ có cảm giác đau rát hậu môn tăng lên nhiều hơn sau khi đi đại tiện.

- Trĩ nội giai đoạn 3

Biểu hiện trĩ nội giai đoạn này là đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra nhiều thành từng giọt, từng tia. Lúc này, búi trĩ sa hẳn ra ngoài mỗi khi đi đại tiện và không thể tự co lên được, người bệnh phải dùng lực đẩy vào thì búi trĩ mới có thể co vào trong được.

- Trĩ nội giai đoạn 4

Đây là giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội. Ở cấp độ này, búi trĩ sẽ sa hẳn ra bên ngoài hậu môn, kể cả khi người bệnh không đi đại tiện hoặc dùng tay cũng không thể đẩy búi trĩ vào trong hậu môn được. Tình trạng sa búi trĩ khiễn cho người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, ngứa ngáy khó chịu, vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, chảy dịch và dễ bị viêm nhiễm.

Bệnh trĩ nội nếu không được điều trị kịp thời không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Ung thư hậu môn – trực tràng, nhiễm trùng máu, thiếu máu trầm trọng, nứt kẽ hậu môn... Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi phát hiện những biểu hiện trĩ nội thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị trĩ nội ngay từ giái đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện trĩ nội qua các giai đoạn”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!