Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Các bước tiêm trĩ nội

Các bước tiêm trĩ nội

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 833 lượt bình chọn

“Các bước tiêm trĩ nội như thế nào?” đang nhận được lượt quan tâm của rất nhiều bệnh nhân khi gửi câu hỏi đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Để giải đáp thắc mắc trên cho các bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã chia sẻ một số thông tin qua bài viết sau.

các bước tiêm trĩ nội

Chữa trĩ nội bằng tiêm có hiệu quả?

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn ra quá mức, hình thành nên búi trĩ ở trong hậu môn, phía trên đường lược. Bệnh trĩ nội có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, với mọi đối tượng, đặc biệt là với những đối tượng đứng lâu, ngồi nhiều, mang vác vật nặng như: Dân văn phòng, lái xe, công nhân, phụ nữ mang thai và sinh con…

Các bước tiêm trĩ nội

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ nội, trong đó có phương pháp tiêm búi trĩ nội để làm khô trĩ, búi trĩ bị hoại tử, rụng đi. Các loại thuốc dùng trong liệu pháp tiêm sẽ có các tác dụng khác nhau đối với các mô trĩ. Thông thường chia ra 2 loại là thuốc làm xơ hóa và thuốc gây hoại tử. Thuốc tiêm làm xơ hóa là loại thuốc được sử dụng nhiều nhất do thao tác giản tiện, ít di chứng sau phẫu thuật, không phá vỡ chức năng sinh lý bình thường của hậu môn trực tràng.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Căn cứ vào tình trạng bệnh của mỗi người có thể áp dụng các cách tiêm khác nhau. Thông thường được chia ra: Tiêm đơn thuần, tiêm 2 lần vào một chỗ và tiêm 4 bước… Dưới đây là các bước tiêm điều trị trĩ nội đơn thuần nhất.

Các bác sỹ sẽ chỉ định người bệnh nằm nghiêng bên trái, để lộ hoàn toàn hậu môn. Căn cứ vào loại thuốc tiêm khác nhau và độ lớn của búi trĩ mà quyết định liều lượng tiêm cụ thể.

- Bước 1: Khử trùng vùng da quanh hậu môn theo quy định.

- Bước 2: Gây tê vùng rìa hậu môn.

- Bước 3: Dùng thuốc tiêm đơn thuần, tiêm vào tầng dưới niêm mạc trĩ.

Khi tiêm thuốc, nếu tiêm quá sâu vào tầng cơ, dễ gây ra hoại tử búi trĩ. Vị trí tiêm thích hợp nhất là tiêm vào tầng niêm mạc ổn định và tầng dưới niêm mạc. Khi tiêm phải đưa kim vào trung tâm trĩ, tức là đưa đầu mũi kim vào tầng dưới niêm mạc trĩ để tiêm, vừa rút kim vừa xoay kim để tiêm thuốc, tiêm cho đến khi trĩ căng phồng đều khắp thì dừng. Lượng thuốc phải vừa đủ. Khi đó niêm mạc chuyển từ màu đỏ sang màu trắng bợt, mạch máu trên niêm mạc xuất hiện một cách rõ ràng, nghĩa là lượng thuốc đã vừa phải.

Tiêm búi trĩ cũng có rất nhiều nhược điểm như: Cac buoc tiem tri noi phải được đảm bảo đúng yêu cầu, chúng chỉ thích ứng với trĩ nội giai đoạn nhẹ, tỷ lệ tái phát cao, lượng thuốc tiêm vừa phải nên rất khó kiểm soát chính xác, dễ gây bội nhiễm như trĩ bị xơ kết quá lớn, hoại tử và chảy nhiều máu…

các bước tiêm trĩ nội

Địa chỉ tin cậy điều trị bệnh hậu môn - trực tràng

Vì vậy, người bệnh cần lưu ý khi chữa trị bệnh. Cần đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Sau quá trình làm các xét nghiệm kiểm tra, các bác sỹ sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh của mình và đưa ra phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin về các bước tiêm trĩ nội mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!