Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Các cách làm co búi trĩ

Các cách làm co búi trĩ

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 104 lượt bình chọn

     Cách làm co búi trĩ an toàn, hiệu quả, tránh biến chứng, không tái phát là những điều mà nhiều bệnh nhân tìm kiếm. Vậy có những cách làm co búi trĩ nào? Sau đây, các bác sỹ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc tham khảo.

cách làm co búi trĩ

Phải làm gì để  co khi búi trĩ sa ra ngoài?

Bệnh trĩ là gì?

     Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến ở hậu môn – trực tràng. Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh nên mọi người cần phải đề phòng với mọi nguy cơ mắc bệnh. Khi bị bệnh trĩ, người bệnh sẽ thấy có các biểu hiện như:

- Chảy máu hậu môn: Tình trạng đại tiện ra máu là biểu hiện chung của những người bị mắc bệnh trĩ. Lúc đầu, lượng máu chảy ra rất ít người bệnh chỉ có thể phát hiện khi thấy máu dính trên giấy vệ sinh. Sau một thời gian, máu sẽ chảy ra nhiều hơn, nhỏ giọt hoặc chảy thành tia.

- Sa búi trĩ: Lúc đầu, kích thước của búi trĩ vẫn còn bé nhưng sau đó sẽ tăng kích thước và nằm bên ngoaih hậu môn. Trĩ sa quá mức có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm như: Nghẹt, tắc mạch, gây nứt, áp xe hậu môn…

- Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở vùng hậu môn: Người bị bệnh trĩ thường cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu do búi trĩ sa ra ngoài sẽ khiến cho cơ hậu môn bị giãn lỏng, thường bị chảy dịch và hậu môn dễ bị kích thích bởi dịch này.

     Các bác sỹ chuyên hoa hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Khi thấy những dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị ngya. Tránh chủ quan, coi thường khiến bệnh chuyển nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến quá trình điều trị về sau.

Các cách làm co búi trĩ?

     Các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ: Có rất nhiều cách làm co búi trĩ, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà cách chữa bệnh trĩ sẽ khác nhau, cụ thể là:

-  Cách làm co búi trĩ bằng phương pháp dân gian

     Đa phần khi áp dụng phương pháp dân gian vào điều trị trĩ chỉ có thể điều trị được trĩ giai đoạn nhẹ, búi trĩ mới hình thành, còn rất nhỏ. Người bệnh có thể sử dụng các loại thảo dược như: Rau diếp cá, cây lá bỏng, lá vông, lá thiên lý để chữa trị trĩ bởi các loại thảo dược đó có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng bệnh trĩ, co thành mạch, giảm sưng phồng búi trĩ…

-  Cách làm co búi trĩ bằng thuốc Tây y

     Đối với cách chữa trị này, người bệnh cũng chỉ có thể áp dụng được khi bệnh ở giai đoạn nhẹ. Thuốc Tây y làm co búi trĩ thường có dạng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn. Thuốc có tác dụng làm bền thành tĩnh mạch, giảm triệu chứng ngứa ngáy, chảy máu… Do thuốc có thể có nhiều tác dụng phụ nên người bệnh cần phải đi thăm khám trước, sau đó, các bác sỹ sẽ nội soi, chẩn đoán bệnh và đưa ra loại thuốc thích hợp nhất.

-  Cách làm co búi trĩ bằng thủ thuật ngoại khoa

     Khi bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng, búi trĩ sa hẳn ra ngoài thì cần phải có sự can thiệp của các thủ thuật ngoại khoa. Bệnh nhân nên sử dụng phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại như HCPT để làm co búi trĩ.

     Kỹ thuật HCPT sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô.

cách làm co búi trĩ

HCPT phương pháp điều trị bệnh trĩ

     Khi áp dụng HCPT vào chữa trị trĩ, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm bởi: Thời gian điều trị ngắn, xâm lấn nhỏ, không ảnh hưởng tới chức năng của hậu môn, không tái phát, không đau, không biến chứng…

     Hy vọng những thông tin về “các cách làm co búi trĩ” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!