Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Cách tự chữa bệnh trĩ tại nhà

Cách tự chữa bệnh trĩ tại nhà

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 371 lượt bình chọn

Cách tự chữa bệnh trĩ tại nhà là cách mà được nhiều người chọn lựa để làm giảm đi các triệu chứng của bệnh trĩ. Vậy, cách tự chữa bệnh trĩ như thế nào? Bài biết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này tới bạn đọc.

 Cách tự chữa bệnh trĩ

Cách tự chữa bệnh trĩ

Cách tự chữa bệnh trĩ tại nhà

Các bác sỹ cho biết: Những cách tự chữa bệnh trĩ thường sử dụng những bài thuốc dân gian, thuốc tây, thuốc đông y và người bệnh tự thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày của chính bản thân. Tuy nhiên, cách tự điều trị bệnh trĩ chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, làm giảm đi các triệu chứng của bệnh trĩ, chống sưng viêm, hạn chế sự tăng nặng của bệnh chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh dứt điểm.

Một số cách tự chữa bệnh trĩ tại nhà

- Thuốc đông y chữa bệnh trĩ: Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc đông y như: Tam lăng, tam thất, hoàng cầm, sa nhân, địa du, cam thảo, hòe hoa, đương quy…. Đem sắc lấy nước uống hằng ngày. Những vị thuốc này có tác dụng làm giảm đau, tiêu viêm, tiêu sưng búi trĩ rất hiệu quả.

- Tự chữa bệnh trĩ bằng thuốc tây: Bệnh nhân bị bệnh trĩ có thể sử dụng một số loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn để điều trị bệnh trĩ. Các loại thuốc này đều có tác dụng giảm đau, gây tê, chống viêm sưng rất hiệu quả.

- Cách tự chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian: Một số bài thuốc dân gian như: Rau diếp cá, lá thiên lý, đu đủ, lá bỏng, lá sung… Đều là những loại cây có tính hàn, giúp giảm đau, tiêu viêm hiệu quả. Người bệnh có thể giã nát một số loại lá kể trên đắp vào búi trĩ, hoặc say nhuyễn lấy nước uống hằng ngày.

Cách tự chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian

Cách tự chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian

- Tự điều trị bệnh trĩ bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt: Chú trọng về vấn đề ăn uống: Bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học như: Ăn nhiều thực phẩm nhiều chất xơ, thực phẩm nhuận tràng, uống nhiều nước, hạn chế ăn đồ cay nóng, không sử dụng đồ uống có cồn và các chất kích thích….

- Khi đi đại tiện tránh rặn mạnh, không ngồi xổm, không gồng mình.

- Tránh đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu.

- Ngâm hậu môn bằng nước ấm: Người bị bệnh trĩ nên ngâm hậu môn bằng nước muối ấm 0.9% mỗi ngày để xoa dịu cơn đau, làm giảm các cơn đau trĩ và sát trùng hiệu quả.

- Vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau mỗi lần đi đại tiện.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Các bác sỹ khuyến cáo người bệnh: Việc dùng bất kỳ một phương pháp tự chữa bệnh trĩ nào cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sỹ. Tránh tình trạng tự ý mua thuốc về nhà điều trị. Việc dùng thuốc cần phải tuân theo chỉ định về liều dùng và cách dùng của bác sỹ chuyên khoa, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Hiện nay, để chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả, ít biến chứng, người bệnh nên sử dụng phương pháp HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . HCPT tiến hành cắt trĩ theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ, mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương, nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Cách tự chữa bệnh trĩ tại nhà”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!