Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp gì tốt nhất?

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp gì tốt nhất?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 374 lượt bình chọn

Chào bác sỹ! Hiện tôi đang bị trĩ ngoại độ 3, bác sỹ khuyên tôi nên đi cắt búi trĩ. Nhưng tôi không biết cắt trĩ ngoại bằng phương pháp gì tốt nhất? Bác sỹ hãy tư vấn giúp tôi.

( Lan Anh, 34 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Lan Anh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng của chúng tôi. Để giải đáp câu hỏi trên của bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã đưa ra một số thông tin sau.

cắt trĩ ngoại bằng phương pháp gì tốt nhất

Bệnh trĩ cần được điều trị bằng phương pháp tốt nhất

Các phương pháp cắt trĩ ngoại

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt trĩ ngoại. Cụ thể là:

- Phương pháp cắt từng búi trĩ: Chia búi trĩ thành từng nhóm nhỏ, cắt từng búi trĩ và để lại mảnh da niêm mạc ở giữa. Có 2 dạng chính là cắt trĩ kín và cắt trĩ hở.

- Phương pháp cắt khoanh niêm mạc: Bác sĩ sẽ cắt bỏ đi phần khoanh và lớp dưới của niêm mạc có cả những búi tĩnh mạch bị sưng. Sau đó, kéo một phần niêm mạc phía trên khâu xuống phía dưới da của vùng hậu môn.

- Phương pháp cắt trĩ bằng Longo: Nguyên tắc thực hiện đó là: Sử dụng máy khâu nối để đặt búi trĩ đúng vị trí ban đầu, sau đó dùng máy để cắt đoạn 2-4cm ở khu vực lược của hậu môn, rồi dùng máy bấm để khâu vòng quanh niêm mạc trĩ.

- Cắt trĩ bằng phương pháp PPH: Bác sĩ sử dụng máy cắt khâu nối tự động HYG-34 cắt triệt để mạch các búi trĩ, sau đó cắt bỏ phần niêm mạc phía trên đường lược và đồng thời khâu tạo hình hậu môn phía ngoài.

Các phương pháp cắt trĩ trên còn rất nhiều nhược điểm như: Thời gian điều trị lâu, có thể xảy ra biến chứng, đại tiện không tự chủ, đau đớn, không an toàn, ít hiệu quả…

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp gì tốt nhất?

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp gì tốt nhất? Với câu hỏi đó của bạn Lan Anh, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ như sau:

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị trĩ, nhưng phương pháp hiện đại nhất, tốt nhất vẫn là HCPT. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ truyền thống:  

- Độ an toàn cao:

Quá trình cắt trĩ đảm bảo an toàn cao và đáng tin cậy, không xảy ra bất cứ sai sót nào.

- Ít chảy máu, không đau hoặc ít đau:

HCPT không làm ảnh hưởng đến các tổ chức mô và tế bào lân cận trong quá trình thực hiện. Do đó, không gây cảm giác bỏng rát, ít đau đớn và tỷ lệ mất máu, thiếu máu sau phẫu thuật thường không có.

- Thực hiện nhanh và hồi phục nhanh:

Mỗi ca phẫu thuật chỉ kéo dài trung bình khoảng 15- 20 phút, bệnh nhân cũng không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay sau đó. Thời gian hồi phục nhanh hơn nhiều phương pháp cắt trĩ truyền thống khác.

- Giảm khả năng tái phát:

Phương pháp HCPT ít xảy ra các biến chứng sau cắt trĩ như: Hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ,… Bên cạnh đó còn hạn chế khả năng phát bệnh đến mức thấp nhất.

cắt trĩ ngoại bằng phương pháp tốt nhất

HCPT điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất

Với những ưu điểm vượt trội trên, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tới khám và điều trị trĩ ngoại tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Vì vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu trĩ ngoại, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin về “cắt trĩ ngoại bằng phương pháp gì tốt nhất?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!