Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Dấu hiệu tái phát rò hậu môn như thế nào?

Dấu hiệu tái phát rò hậu môn như thế nào?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 300 lượt bình chọn

Dấu hiệu tái phát rò hậu môn như thế nào?” luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Sau đây, các chuyên gia hậu môn – trực tràng sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về bệnh.

Dấu hiệu tái phát rò hậu môn

Rò hậu môn là bệnh lý rất dễ tái phát nếu không được điều trị đúng phương pháp. Dấu hiệu tái phát rò hậu môn mà người bệnh có thể thấy là:

- Cảm giác đau nhức, sưng đỏ tại khu vực xung quanh hậu môn. Người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, kèm theo sốt, ớn lạnh.

- Vùng da xung quanh hậu môn bị kích ứng, gây viêm nhiễm.

- Thường xuyên có cảm giác nhói, đau. Người bệnh thường thấy tình trạng trên đau hơn khi đi chuyển, ngồi hoặc đi đại tiện.

- Chảy máu, chảy mủ vùng hậu môn.

dấu hiệu tái phát rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là căn bệnh nguy hiểm

Nguyên nhân rò hậu môn tái phát

- Nếu bệnh nhân thực hiện điều trị bệnh tại các cơ sở y tế kém chất lượng, phương pháp điều trị không mang lại hiệu quả thì bệnh rất dễ tái phát chỉ thời gian ngắn sau đó.

- Điều trị không dứt điểm, mầm bệnh chưa chữa trị triệt để: Việc điều trị không tận gốc mầm bệnh cũng là nguyên nhân gây rò hậu môn tái phát lại.

- Không thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ sau điều trị: Rất nhiều bệnh nhân sau điều trị đã không thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ dẫn tới bệnh không được chữa trị khỏi và tái phát với những dấu hiệu nặng hơn.

- Những người có hệ miễn dịch kém và sức khỏe không đảm bảo cũng rất dễ bị tái phát bệnh, bởi khi sức khỏe không tốt, vi khuẩn sẽ có điều kiện để phát triển trở lại.

- Một số bệnh nhân mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh trĩ… nếu không được điều trị khỏi có thể khiến cho bệnh rò hậu môn tái phát.

Những nguy hiểm khi rò hậu môn tái phát

Khi bệnh rò hậu môn tái phát sẽ gây cho người bệnh không ít những nguy hiểm như:

- Gây nhiễm trùng, chảy mủ: Sau khi lỗ rò tái phát trở lại sẽ khiến hậu môn người bệnh đau đớn, vùng da hậu môn lở loét, chảy mủ gây ra tình trạng ngứa ngáy nghiêm trọng.

- Tăng số lượng các đường rò: Rò hậu môn nếu tái phát nhiều lần sẽ xuyên qua ống rò và lây lan đến khoảng cơ xung quanh, hình thành rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp. Tình trạng này không chỉ gây khó khăn trong việc điều trị mà còn ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, khiến đại tiện khó khăn hơn.

- Gây ung thư hậu môn – trực tràng: Tình trạng rò hậu môn đa phát nếu không được điều trị triệt để sẽ hình thành nên các lỗ rò khác ở các vùng lân cận. Từ đó, gây ra rất nhiều nguy hiểm cho các cơ quan lân cận ở hậu môn, thậm chí nó có thể biến chứng thành ung thư, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Khi rò hậu môn tái phát sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi bị rò hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị đúng phương pháp. Tránh để bệnh có điều kiện tái phát, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Điều trị rò hậu môn hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị rò hậu môn hiệu quả. HCPT là phương pháp điều trị rò hậu môn hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp HCPT khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp truyền thống khác như:

- Thời gian thực hiện ngắn, khoảng 15-20p.

- Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

- Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.

- Hiệu quả cao, hồi phục nhanh, an toàn, đáng tin cậy.

- Ít đau đớn, tổn thương nhỏ, không mất máu.

- Không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

dấu hiệu tái phát rò hậu môn

Cùng chúng tôi đẩy lùi bệnh rò hậu môn

Hy vọng những thông tin về dấu hiệu tái phát rò hậu môn mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!