Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Điều trị trĩ nội bằng đông y

Điều trị trĩ nội bằng đông y

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 340 lượt bình chọn

Điều trị trĩ nội bằng đông y đang được rất nhiều người áp dụng bởi bệnh nằm ở vùng nhạy cảm, khiến người bệnh e ngại không đến các cơ sở y tế điều trị. Vậy điều trị bệnh trĩ nội bằng đông y như thế nào?

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ đưa ra một số thông tin về vấn đề trên cho người bệnh tham khảo qua bài viết sau.

điều trị trĩ nội bằng đông y

Phương pháp đông y - điều trị trĩ nội hiệu quả

Trĩ nội là gì?

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ nội rất cao, chiếm gần 50% dân số. Bệnh trĩ nội hình thành do sự căng giãn qua mức các tĩnh mạch nằm trong ống hậu môn, phía trên đường lược.

Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, với mọi lứa tuổi. Đối tượng rất dễ bị trĩ nội thường là những người thường xuyên ngồi lâu, đứng nhiều, phụ nữ mang thai, những người cao tuổi…

Điều trị trĩ nội bằng đông y

Trong y học cổ truyền đã viết, bệnh trĩ nội hình thành không chỉ do bệnh lý tại chỗ mà còn do các yếu tố khác như thiếu cân bằng âm dương, tạng phủ, thấp nhiệt, khí huyết bị tổn thương, thông hàn, táo bón…

Vì vậy, điều trị trĩ nội bằng phương pháp đông y sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người. Người bị trĩ nội thường sử dụng các bài thuốc đông y sau:

- Thể tỳ hư không nhiếp huyết

Chuẩn bị 12gr bạch truật, đương quy, bạch linh; 30gr hoàng kỳ, tiên hạc thả, chế hoàng linh, 5gr trần bì, 10gr mộc hương, 20gr đẳng sâm. Các loại trên sắc nước uống trong 3 tuần, mỗi ngày uống 3 lần.

Bài thuốc này áp dụng cho những người có biểu hiện: Đi đại tiện ra máu, máu nhạt màu, táo bón, kiết lị, búi trĩ sa, mất ngủ…

- Thấp nhiệt ở đại tràng

Bài thuốc thấp nhiệt ở đại tràng bao gồm: 10g kinh giới, 10g hoàng bá, 10g hòe hoa, 10g chỉ xác, 10g tắc bác diệp. Sắc hỗn hợp trên và uống liên tục trong 1 tháng.

Với những người cao tuổi, có thể sử dụng bài thuốc như: 12g đương quy, 5g chích cam thảo, 10g thăng ma, 8g sài hồ, 15g đẳng sâm, 12g bạch truật, 10g hoàng kỳ. Sắc hỗn hợp lên uống cho đến khi khỏi bệnh.

Bài thuốc trên dành cho những người có các biều hiện như: Búi trĩ sa, đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, đại tiện khó, bị táo bón…

- Điều trị bằng thuốc ngâm

Bài thuốc này gồm có: 20g hoa hòe, 40g kinh giới, 12g phèn chua, 20g chỉ xác. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào lá chuối, bọc kín, đun sôi trong 10 phút. Sau đó, đục 1 lỗ trên lá chuối và xông hậu môn.

điều trị trĩ nội bằng đông y

Địa chỉ điều trị trĩ nội hiệu quả

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Các bài thuốc dieu tri tri noi bang dong y chỉ có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng đau rát, chảy máu hậu môn… và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Vì vậy, khi có các biểu hiện của bệnh, người bệnh cần đi thăm khám và điều trị ở các cơ sở y tế. Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa để tránh gặp phải những biến chứng, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Hy vọng những thông tin về điều trị trĩ nội bằng đông y mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!