Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Hậu môn có vật thể lạ Hậu môn có vật thể lạ có nguy hiểm không?

Hậu môn có vật thể lạ có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 557 lượt bình chọn

        Hậu môn có vật thể lạ có nguy hiểm không? là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm và gửi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhiều trong thời gian gần đây. Hậu môn có vật thể lạ không phải là bệnh lý mà đây là triệu chứng của một số bệnh lý nguy hiểm. Để trả lời thắc mắc này của bạn đọc, các bác sỹ chuyên khoa hậu môn - trực tràng sẽ cung một số thông tin cần thiết về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.                   

                        Hậu môn có vật thể lạ có nguy hiểm không?

Hậu môn có vật thể lạ có nguy hiểm không?

Hậu môn có vật thể lạ là gì?

        Hậu môn có vật thể lạ không phải là một bệnh lý cụ thể, mà đây là hiện tượng xảy ra tại hậu môn khi có sự xuất hiện của vật lạ làm cản trở quá trình di chuyển của phân, khiến người bệnh luôn có cảm giác đau đớn, khó chịu. Cảm giác có vật lạ tồn tại ở hậu môn có thể được gây ra bởi tác nhân cơ học bên ngoài như: Bệnh nhân nuốt phải vật cứng, không thể tiêu hóa được nên phải đẩy xuống hậu môn, ăn thức ăn khó tiêu hay sử dụng những vật lạ đưa trực tiếp tại hậu môn khiến chúng mắc kẹt. Ngoài những tác nhân vật lý, phần lớn hiện tượng này là do các bệnh lý xảy ra tại vùng hậu môn – trực tràng như: Bệnh trĩ, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn, u nhú phì đại hậu môn, giãn niêm mạc trực tràng...

Hậu môn có vật thể lạ và những vấn đề bạn cần biết

Hậu môn có vật thể lạ có nguy hiểm không?

        Hau mon co vat the la co nguy hiem không? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Hậu môn có vật thể lạ rất nguy hiểm nếu như không được điều trị dứt điểm nguyên nhân gây ra. Hậu môn có vật thể lạ là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, apxe hậu môn, sa trực tràng... Những bệnh lý này khi phát triển sang giai đoạn nặng mà không được điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

- Ung thư đại trực tràng: Hầu hết những bệnh lý vùng hậu môn khi phát triển nặng, gây ra nhiều biến chứng sẽ nhanh chóng tiển triển lên ung thư đại trực tràng, trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh.

- Hoại tử hậu môn: Khi vật thể lạ xuất hiện tại hậu môn quá lâu, làm mất đi tính đàn hồi của cơ vòng hậu môn, gây tắc nghẽn hậu môn, lâu dần dẫn đến hoại tử.

- Nhiễm trùng máu: Hậu môn là nơi tập trung nhiều mạch máu và cũng là nơi đào thải phân ra khỏi cơ thể. Một khi hậu môn bị tổn thương, có dị vật, sẽ khiến vi khuẩn có hại xâm nhập gây viêm nhiễm vùng da quanh hậu môn, lâu dần gây nhiễm trùng máu.

- Thiếu máu trầm trọng: Các bệnh lý vùng hậu môn sẽ khiến người bệnh mất một lượng máu nhất định sau mỗi lần đi đại tiện, số lượng máu tăng lên khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh lâm vào tình trạng thiếu máu trầm trọng. Thiếu máu sẽ khiến người bệnh hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh, choáng, ngất...

- Viêm nhiễm hậu môn: Hậu môn có vật thể lạ thực chất đó là búi trĩ, đoạn trực tràng bị sa ra ngoài, búi trĩ liên tục tiết dịch nhầy khiến hậu môn ẩm ướt, viêm nhiễm, gây ra một số bệnh lý về da xung quang hậu môn.

        Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Khi thấy dấu hiệu hậu môn có vật thể lạ thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, xác định đúng nguyên nhân gây ra. Từ bệnh án cụ thể, các bác sỹ sẽ đưa ra phương hướng điều trị phù hợp với từng người.

Điều trị hậu môn có vật thể lạ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị hậu môn có vật thể lạ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Hậu môn có vật thể lạ có nguy hiểm không?”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về hậu môn có vật thể lạ hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!