Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Hậu môn có vật thể lạ Biến chứng hậu môn có vật thể lạ

Biến chứng hậu môn có vật thể lạ

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 682 lượt bình chọn

     Biến chứng hậu môn có vật thể lạ thường rất ít người biết nhưng nó lại gây ra nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

     Sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin về bien chung hau mon co vat the la cho bạn đọc tham khảo.

biến chứng hậu môn có vật thể lạ

Cần được phát hiện sớm hiện tượng hậu môn có vật thể lạ

Hậu môn có vật thể lạ là gì?

     Hậu môn có vật thể lạ là tình trạng ống hậu môn hoặc thành hậu môn có vật thể lạ bám vào. Các dị vật này gây cản trở đến quá trình di chuyển của phân trong hậu môn, khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, mọi sinh hoạt và công việc của các bệnh nhân đều bị ảnh hưởng.

Biến chứng hậu môn có vật thể lạ

      Các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Hậu môn có vật thể lạ có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm như:

- Ảnh hưởng đến sức khỏe: Hậu môn có vật thể lạ có thể gây ra những cảm giác đau đớn, khó chịu như: Đại tiện khó, căng tức hậu môn, u nhú hoặc búi trĩ chèn ép, sa ra bên ngoài hậu môn, mất máu, nhiễm trùng…

- Ảnh hưởng đến tâm lý: Bệnh nhân bị dị vật ở hậu môn luôn có tâm lý tiêu cực như: Lo âu, sợ hãi, hoang mang, bất an, căng thẳng, stress, rối loạn tinh thần.. Những yếu tố tâm lý tiêu cực này có thể tác động ngược lại khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

- Làm giảm chất lượng công việc: Do bệnh gây ra những khó chịu, đau đớn nên người bệnh không thể tập trung tâm trí, sức lực để làm việc dẫn tới chất lượng công việc của người bệnh bị giảm sút một cách trầm trọng.

- Gây ra những rối loạn trong đời sống sinh hoạt: Các triệu chứng mà dị vật hậu môn gây ra sẽ gây ra những rối loạn trong đời sống sinh hoạt cho người bệnh. Mọi hoạt động sinh hoạt của người bệnh từ đứng ngồi, đi lại, nghỉ ngơi đều trở nên khó khăn hơn. Tình trạng này khiến cho chất lượng cuộc sống chủa người bệnh bị giảm sút.

     Dựa vào những thông tin về biến chứng hậu môn có vật thể lạ, khi thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị.

Hậu môn có vật thể lạ và những vấn đề bạn cần biết

Cách điều trị hậu môn có vật thể lạ

     Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã nhập khẩu kỹ thuật ánh sáng lạnh xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị hậu môn có vật thể lạ. Đây là kỹ thuật thông qua kính nội soi trong suốt đưa nguồn sáng lạnh vào trong hậu môn, xác định nguyên nhân gây dị vật ở hậu môn. Dưới sự kết hợp hoàn hảo của thiết bị xâm lấn tối thiểu, tránh gây tổn thương các mô xung quanh, loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh. Kỹ thuật này còn duy trì tính an toàn của kết cấu niêm mạc cục bộ, ít chảy máu, giảm đau, hồi phục nhanh, loại bỏ cảm giác đau đớn kéo dài của các vết mổ thông thường, tránh tác dụng phụ như nhiễm trùng hay các biến chứng sau phẫu thuật, giảm đau và điều trị cho bệnh nhân.

biến chứng hậu môn có vật thể lạ

Địa chỉ điều trị các bệnh hậu môn trực tràng

     Hy vọng những thông tin về biến chứng hậu môn có vật thể lạ mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0243.9656.999, các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!