Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Ỉa ra máu là hiện tượng gì?

Ỉa ra máu là hiện tượng gì?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 433 lượt bình chọn

     “Ỉa ra máu là hiện tượng  gì?” là câu hỏi mà rất nhiều  bệnh nhân gửi đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nhằm giải đáp câu hỏi đó cho người bệnh, các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã cung cấp một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

ia ra mau là hien tuong benh gi

Đại tiện ra máu gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Ỉa ra máu là hiện tượng gì?

     Ỉa ra máu là hiện tượng gì? Theo các bác sỹ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Đại tiện ra máu là hiện tượng của một số bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn – trực tràng:

- Ỉa ra máu do trĩ: Là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ thấy máu ra rất ít nhưng khi bệnh chuyển nặng sẽ nhỏ giọt hoặc phun thành từng tia.

- Ỉa ra máu do kẽ hậu môn bị viêm, nứt: Những người bị táo bón, phân khô cứng, phải rặn mạnh khiến hậu môn bị sưng, rách, chảy máu, máu màu đỏ tươi, đau rát.

- Ỉa ra máu do polyp đại trực tràng: Ia ra mau la hien tuong gi? Nếu lượng máu tươi ra quá nhiều khi đi đại tiện thì phải nghĩ ngay đến bệnh polyp đại trực tràng, bởi bệnh này chỉ có một dấu hiệu duy nhất là đi ỉa ra máu.

- Ỉa ra máu do viêm loét đại trực tràng: Những người bị mắc bệnh viêm loét đại trực tràng ngoài hiện tượng đi ngoài ra máu còn có các biểu hiện như đau bụng và có thể thấy chất nhầy lẫn trong phân.

- Ung thư trực tràng: Bệnh này cũng gây ra hiện tượng đi ỉa ra máu, máu dính theo phân. Ung thư trực tràng thường gặp ở những người cao tuổi. Biểu hiện của bệnh này là máu tươi chảy ra thành giọt hoặc từng tia và thường xảy ra trong một thời gian dài.

Đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Cách chữa đi ỉa ra máu an toàn nhất

     Để chữa trị hiệu quả đi ỉa ra máu cần phải tìm ra được nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám, làm các xét nghiệm kiểm tra và nhận phác đồ điều trị từ các bác sỹ chuyên khoa.

- Chữa đi ỉa ra máu bằng thuốc: Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, người bệnh có thể sử dụng thuốc. Thuốc chữa đi ỉa ra máu thường là thuốc dạng uống hoặc dạng viên đặt hậu môn. Thời gian dùng thuốc sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh, một số trường hợp có thể dùng vài tuần nhưng đôi khi cũng có thể dùng kéo dài mấy tháng mới có thể khỏi bệnh được.

     Để thuốc chữa đi ngoài ra máu phát huy hiệu quả thì bệnh nhân phải dùng thuốc theo đơn và tuân thủ đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể chữa trị khỏi bệnh.

- Chữa đi ỉa ra máu bằng HCPT: HCPT là phương pháp chữa các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng gây ra hiện tượng đi ỉa ra máu hiệu quả nhất. Phương pháp này sử dụng nhiệt được sản sinh từ sóng điện trường để chữa lành những tổn thương ở hậu môn – trực tràng.

ia ra mau la hien tuong benh gi

Địa chỉ ra máu là hiện tượng bệnh gì?

     Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là: Độ chính xác cao, không đau, không biến chứng, an toàn, hiệu quả, thời gian điều trị nhanh, không cần nằm viện…

     Hy vọng những thông tin về “ỉa ra máu là hiện tượng gì?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!