Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Làm sao biết bị trĩ?

Làm sao biết bị trĩ?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 920 lượt bình chọn

Làm sao biết bị trĩ? Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bệnh trĩ là căn bệnh nguy hiểm, việc phát hiện sớm ra bệnh là rất quan trọng, để kịp thời chữa khỏi bệnh. Để trả lời câu hỏi: Làm sao biết mình bị bệnh trĩ? Bạn đọc nên tham khảo bài viết dưới đây, đến từ các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Làm sao để biết mình bị trĩ

Làm sao để biết mình bị trĩ

Làm sao biết bị trĩ

Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , để trả lời câu hỏi: Làm sao biết bị trĩ? Người bệnh nên chú ý đến những thay đổi bất thường trên cơ thể, nhất là vùng hậu môn để phát hiện ra bệnh. Khi thấy những biểu hiện bệnh trĩ sau đây thì khi đó bạn đã bị bệnh trĩ:

- Đau rát hậu môn: Bị bệnh trĩ khiến cho người bệnh có cảm giác đau rát vùng hậu môn, đứng lên ngồi xuống cũng đau nhói. Khi đi đại tiện, người bệnh phải dùng sức để đẩy khối phân ra ngoài do bị táo bón, điều này sẽ khiến cho niêm mạc hậu môn bị tổn thương khiến hậu môn bị rách hoặc nứt.

- Sa búi trĩ: Khi bệnh trĩ chuyển về những giai đoạn cuối, búi trĩ phát triển to và sa ra ngoài. Đây là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh trĩ mà người bệnh có thể nhìn thấy được.

- Hậu môn tiết dịch nhầy: Khi búi trĩ sa ra ngoài sẽ liên tục tiết dịch nhầy khiến cho hậu môn luôn ẩm ướt, đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm hậu môn.

- Đại tiện ra máu: Đây là biểu hiện bệnh trĩ đầu tiên mà người bệnh nên chú ý. Khi bị bệnh trĩ, người bệnh sẽ liên tục bị chảy máu ở vùng hậu môn sau khi đi đại tiện. Ban đầu, chỉ nhìn thấy máu dính ở giấy vệ sinh, nhưng về sau, máu có thể chảy thành từng giọt, từng tia, chảy máu ngay cả khi không đi đại tiện, gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh như: Hoa mắt, chóng mặt, choáng, ngất, tim đập nhanh…

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Làm sao biết bị trĩ? Hi vọng, những thông tin các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng vừa cung cấp, sẽ giúp cho bạn đọc trả lời được thắc mắc về câu hỏi trên.

Nguy hại của bệnh trĩ

Khi biết mình bị bệnh trĩ, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa trị bệnh trĩ ngay từ giai đoạn đầu để trành những biến chúng do bệnh gây ra như:

- Mất máu: Người bệnh trĩ sẽ bị chảy máu khi đi đại tiện, lâu dần dẫn đến tình trạng mất máu, gây: Hoa mắt, chóng mặt, choáng, ngất, tim đập nhanh, sốc… Nguy hiểm cho những người làm việc trên cao, tham gia giao thông.

- Hoại tử hậu môn do nghẹt búi trĩ: Khi búi trĩ sa ra ngoài mà không được chữa trị sẽ dẫn đến nghẹt búi trĩ, lâu dần sẽ khiến hậu môn bị hoại tử.

- Viêm nhiễm hậu môn: Hậu môn liên tục tiết dịch nhầy là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm hậu môn. Ở nữ giới còn xảy ra tình trạng viêm nhiễm âm đạo.

- Ung thư hậu môn – trực tràng.

Để chữa trị bệnh trĩ hiện nay, người bệnh nên sử dụng phương pháp HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Đây là phương pháp mang lại nhiều hiệu quả trong chữa trị bệnh trĩ, tỉ lệ chữa khỏi bệnh cao, an toàn, nhanh chóng, ít biến chứng và không tái phát.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Làm sao biết bị trĩ?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 00243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!