Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Lỗ rò hậu môn có nguy hiểm không?

Lỗ rò hậu môn có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 183 lượt bình chọn

Lỗ rò hậu môn có nguy hiểm không?” là một trong những thắc mắc của các bệnh nhân gửi tới Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Để giải đáp thắc mắc đó cho các bệnh nhân, các bác sỹ của phòng khám đã đưa ra một số thông tin qua bài viết sau.

lỗ rò hậu môn

Rò hậu môn và những lưu ý về lỗ rò

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là một trong những bệnh lý thường gặp vùng hậu môn – trực tràng. Rò hậu môn hình thành do các khe, nhú ở hậu môn bị viêm nhiễm, lâu dẫn mưng mủ. Khi các mủ đó phá miệng sẽ tạo ra những lỗ rò hậu môn.

Bệnh rò hậu môn là kết quả của bệnh apxe hậu môn không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng phương pháp. Áp xe hậu môn là giaia đoạn cấp tính còn rò hậu môn là giai đoạn mãn tính.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Lỗ rò hậu môn có nguy hiểm không?

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng địa điểm mổ rò hậu môn tốt cho biết: Lỗ rò hậu môn thực sự nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người bệnh như:

- Tăng nguy cơ ung thư: Khi rò hậu môn chuyển đến giai đoạn rò hậu môn đa phát sẽ rất nguy hiểm. Bệnh để lâu không được chữa trị sẽ gây biến chứng ung thư, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của các bệnh nhân.

- Khi hậu môn đã hình thành lỗ rò thì khả năng để chúng tự khỏi là rất thấp và gần như là không thể. Các lỗ rò này có thể bị viêm nhiễm gây đau đớn ở hậu môn, dần dần xuất hiện hiện tượng lở loét, chảy mủ nghiêm trọng. Tình trạng này nếu tiếp diễn liên tục trong thời gian dài thì sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, làm cho cơ thể suy nhược và giảm sức đề kháng.

- Tăng số lượng đường rò hậu môn: Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các lỗ rò sẽ phát triển, lan rộng tạo nên nhiều lỗ rò khác phức tạp hơn, gây ảnh hưởng đến vấn đề co giãn của hậu môn, khó khăn khi đi đại tiện. Đặc biệt, nó còn gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau bởi nếu quá nhiều lỗ rò thì phẫu thuật loại bỏ sẽ rất phức tạp.

- Nếu bệnh gây ra bởi một áp xe hậu môn thì thân nhiệt người bệnh tăng cao, cảm giác cơ thế luôn mệt mỏi, suy nhược.

- Nếu lỗ rò gây ra bởi đường ruột thì người bệnh sẽ bị sút cân bất thường, ăn uống không ngon miệng, đau bụng.

lỗ rò hậu môn

Chúng tôi luôn bên bạn cùng bạn giải quyết vấn đề sức khỏe

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Các lỗ rò hậu môn rất nguy hiểm, người bệnh không được chủ quan, coi thường bệnh. Khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Sau đó, các bác sỹ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người.

Hy vọng những thông tin về “lỗ rò hậu môn có nguy hiểm không?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với bác sĩ [ Tại Đây ]để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Xem thêm: https://timhieubaoquydau.com/phong-kham-da-khoa-quoc-te-cong-dong.html

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!