Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Nguy hại của bệnh lòi dom không nên chủ quan

Nguy hại của bệnh lòi dom không nên chủ quan

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 204 lượt bình chọn

Bệnh lòi dom là tên gọi dân gian của bệnh trĩ, khi bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn nặng, dị vật sa ra ngoài được gọi là lòi dom. Lòi dom nếu không được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy, nguy hại của bệnh lòi dom là gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Nguy hại của bệnh lòi dom

Nguy hại của bệnh lòi dom

Nguy hại của bệnh lòi dom không nên chủ quan

Theo cách hiểu dân gian thì bệnh lòi dom là một đoạn trực tràng lòi ra ngoài hậu môn và không thể tự co vào trong được. Như vậy, khi bệnh trĩ ở mức độ nặng, khi các búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn thì được gọi là lòi dom. Bệnh lòi dom nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như tính mạng người bệnh, cụ thể:

- Thiếu máu trầm trọng: Khi bị bệnh lòi dom, người bệnh sẽ bị chảy máu nhiều khi đi đại tiện, máu có thể chảy thành từng giọt hoặc phun thành tia. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh mắc chứng thiếu màu trầm trọng. Thiếu máu khiến người bệnh hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh, choáng, ngất... Đối với phụ nữ mang thai thiếu máu có thể khiến thai nhi chậm phát triển, thậm chí là sảy thai.

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Búi dom phát triển lớn và bị xơ cúng sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển, gây nên căn bệnh ung thư hậu môn – trực tràng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

- Hoại tử búi dom: Các búi dom một khi đã quá lớn và trở nên xơ cứng sẽ rất khó có thể thu vào trong hậu môn và thường nằm tại vị trí cửa hậu kèm theo rất nhiều dịch tiết. Tình trạng này nếu kéo dài rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và hoại tử búi dom, một số trường hợp còn dẫn đến nhiễm trùng máu.

- Rối loạn chức năng hậu môn: Hiện tượng lòi dom thường xuyên gây ra các cơn co hậu môn, tình trạng này kéo dài không chỉ gây khó khăn cho quá trình đại tiện mà còn có thể xâm lấn vào các cơ gây nên hiện tượng đại tiện không tự chủ.

Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi nhận thấy mình có dấu hiệu bệnh lòi dom thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, làm các xét nghiệm cụ thể, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh, để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Phương pháp điều trị bệnh lòi dom hiệu quả

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh lòi dom. Đây là phương pháp chữa lòi dom hiệu quả, an toàn, hiện đại nhất trên thế giới. Nguyên lý hoạt động của HCPT là dựa trên khả năng sinh nhiệt nhanh, khả năng kiểm soát tốt để làm đông và thắt nút các mạch máu. Sau đó, định vị vùng búi dom cần loại bỏ và thực hiện cắt thật nhanh, không gây chảy máu và không làm phỏng các vùng mô xung quanh, đảm bảo an toàn cho vùng hậu môn. Phương pháp này hạn chế được nhược điểm của các phương pháp chữa trị truyền thống và có những ưu điểm như: An toàn, không đau, không chảy máu, thời gian tiến hành thủ thuật nhanh, khả năng hồi phục nhanh, độ thẩm mỹ cao, ít biến chứng, tránh tái phát...

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Nguy hại của bệnh lòi dom không nên chủ quan”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!