Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Nguyên nhân gây rò hậu môn ở trẻ em

Nguyên nhân gây rò hậu môn ở trẻ em

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 129 lượt bình chọn

Nguyên nhân gây rò hậu môn ở trẻ em luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều cha mẹ. Nhằm giúp các bậc phụ huynh có những hiểu biết về vấn đề trên, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin sau.

nguyên nhân gây rò hậu môn

Rò hậu môn xuất hiện bệnh rò hậu môn

Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn ở trẻ em

Rò hậu môn là bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn trực tràng. Bệnh hình thành khi các khe, nhú ở hậu môn bị viêm nhiễm, mưng mủ. Khi mủ phá miệng sẽ tạo thành các lỗ rò. Bệnh rò hậu môn gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ về sau. Những nguyên nhân gây rò hậu môn ở trẻ em thường là:

- Bệnh apxe hậu môn không được điều trị triệt để: Đây là nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn chủ yếu. Áp xe hậu môn kéo dài không được điều trị triệt để sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, hình thành nên các đường rò. Nếu trẻ bị áp xe hậu môn mà không được quan tâm, điều trị sẽ khiến nhiễm trùng lan rộng, số lượng đường rò tăng nhanh.

- Do bẩm sinh: Rò hậu môn ở trẻ có thể do hiện tượng nhiễm trùng tại các xoang tuyến ở hậu môn. Xoang tuyến hậu môn bị tắc nghẽn khiến cho quá trình điều hòa và lưu thông trong tuyến gặp nhiều khó khăn, tích tụ nhiều phân và các vật thể lạ ở hậu môn. Sự tích tụ này kéo dài sẽ dẫn tới nhiễm trùng tại hậu môn và hình thành các ổ apxe. Áp xe hậu môn kéo dài trên ba tuần có thể hình thành các đường rò tại hậu môn.

- Táo bón: Táo bón khiến trẻ thường xuyên phải rặn mạnh mới có thể đẩy được khối phân ra ngoài, khiến cho hậu môn và trực tràng bị rách, viêm nhiễm. Tình trạng này kéo dài tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại tấn công, hình thành nên nhiều đường rò.

- Sức đề kháng của trẻ kém: Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng khá yếu và rất nhạy cảm. Chính vì vậy, trẻ thường rất dễ đối mặt với các bệnh lý khác nhau trong cơ thể, trong đó có cả bệnh rò hậu môn. Đồng thời, trước những kích thích không có lợi cho sức khỏe của bản thân, trẻ rất dễ bị mắc bệnh.

Cách điều trị rò hậu môn ở trẻ em

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Khi thấy trẻ có những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn, cha mẹ nên đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế uy tín nhất để thăm khám. Sau đó, các bác sỹ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm kiểm tra, tím ra nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị rò hậu môn tốt nhất.

Cha mẹ không nên chủ quan, coi thường bệnh rò hậu môn ở trẻ để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra, không nên chậm trễ chữa trị bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý, sự phát triển của trẻ, thậm chí đe dọa trực tiếp đến tính mạng trẻ.

nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn

HCPT phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị rò hậu môn hiệu quả cho trẻ em. Khi sử dụng phương pháp này, cha mẹ có thể yên tâm bởi: Độ chính xác cao, thời gian thực hiện ngắn, ít chảy máu, không biến chứng rò hậu môn, không tái phát, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau…

Ngoài ra, để hỗ trợ quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, cha mẹ phải thường xuyên vệ sinh hậu môn cho trẻ thật sạch sẽ, không để trẻ bị táo bón, đi đại tiện quá lâu….

Hy vọng những thông tin về nguyên nhân gây rò hậu môn ở trẻ em mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!