Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Nguyên nhân nào gây tắc trĩ nội?

Nguyên nhân nào gây tắc trĩ nội?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 900 lượt bình chọn

Nguyên nhân nào gây tắc trĩ nội? Sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về nguyên nhân gây tắc trĩ nội này.

Nguyên nhân nào gây tắc trĩ nội?

Nguyên nhân nào gây tắc trĩ nội?

Bệnh trĩ nội là một trong những bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng, đây là hiện tượng các tĩnh mạch bên trong ống hậu môn bị rối và sưng viêm, hình thành nên các búi trĩ.

Nguyên nhân nào gây tắc trĩ nội? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Trĩ nội tắc mạch là do sự căng phồng quá mức của các tĩnh mạch ở vùng hậu môn, hình thành trên cơ chế đông máu lại để tránh tình trạng máu chảy ra bên ngoài. Tình trạng này kéo dài sẽ hình thành nên các búi trĩ gây bít lỗ hậu môn, gây tắc mạch trĩ nội.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Những nguy hiểm khi bị tắc trĩ nội

Bệnh trĩ nội nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng tắc mạch trĩ rất nguy hiểm, cụ thể là:

Những nguy hiểm khi bị tắc trĩ nội

+ Khi bị tắc mạch trĩ nội người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn, luôn có cảm giác có dị vật ở bên trong hậu môn.

+ Nếu ấn nhẹ vào búi trĩ thì tình trạng đau đớn sẽ dữ dội hơn, không thể ngồi và gây khó khăn khi đi lại.

+ Khi tắc trĩ nội sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng, tụ mủ ở hậu môn. Khi các tụ mủ vỡ ra có nguy cơ gây hoại tử vùng da hậu môn, ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn và sức khỏe của người bệnh.

+ Khi trĩ nội tắc sẽ khiến cho người bệnh không tự tin, căng thẳng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Khi thấy bất kì dấu hiệu nào có nguy cơ tắc trĩ nội, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và xử lý bệnh kịp thời, tránh để bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Điều trị tắc trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Tắc trĩ nội có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc phương pháp ngoại khoa.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

  • Phương pháp nội khoa

Nếu người bệnh phát hiện ra sớm, tắc trĩ nội còn ở mức độ nhẹ có thể điều trị bằng thuốc uống, thuốc bôi. Thuốc có tác dụng giảm đau, sưng và giảm mức độ phát triển của bệnh. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh những tác dụng phụ do thuốc gây ra.

  • Phương pháp ngoại khoa

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị tắc trĩ nội. Dựa vào tình trạng của bệnh mà các bác sỹ sẽ đưa ra cách chữa trị khác nhau. Tiểu phẫu trĩ nội bằng phương pháp này có những ưu điểm: Không gây đau, ít gây chảy máu, không để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh, không để lại biến chứng…

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã khám và chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc trĩ nội. Với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chất lượng cao, chi phí công khai, minh bạch,… phòng khám tự hào là cơ sở y tế uy tín nhất ở Hà Nội.

Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ về “nguyên nhân nào gây tắc trĩ nội?”. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!