Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 944 lượt bình chọn

Chào bác sỹ! Bác sỹ cho tôi hỏi sa búi trĩ có nguy hiểm không? Tôi được chẩn đoán là bị bệnh trĩ nội độ 2, sau mỗi lần đi đại tiện, tôi thấy búi trĩ sa ra ngoài sau đó lại có thể tự co vào trong. Tôi không biết hiện tượng này có gây nguy hiểm gì không, mong bác sỹ giải đáp thắc mắc giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ!

(Thế Hiển – 42 tuổi – Nam Định)

Trả lời

Chào anh Hiển, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , thắc mắc của anh về vấn đề sa bui tri co nguy hiem khong? sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Sa búi trĩ là gì?

Sa búi trĩ là một hiện tượng điển hình của bệnh trĩ, với bệnh trĩ ngoại thì ngay giai đoạn đầu, búi trĩ đã nằm bên ngoài hậu môn. Ngược lại, bệnh trĩ nội phải đến giai đoạn 2 búi trĩ mới có dấu hiệu sa ra ngoài hậu môn. Trong trường hợp của anh Hiển, anh đang bị bệnh trĩ nội độ 2, búi trĩ có dấu hiệu sa ra ngoài sau mỗi lần đi đại tiện, nhưng sau đó lại có thể tự co vào trong. Khi bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn 3, búi trĩ sa ra ngoài sau mỗi lần đi đại tiện nhưng lại không thể tự co vào trong hậu môn được mà phải cần lực tác động. Ở giai đoạn này, người bệnh hắt hơi, hoạt động mạnh, ngồi xổm cũng khiến búi trĩ sa ra ngoài. Cuối cùng, khi bệnh trĩ phát triển lên giai đoạn 4, búi trĩ nằm hoàn toàn bên ngoài hậu môn.

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Anh Hiển thân mến, búi trĩ một khi đã sa ra ngoài có nghĩa là bệnh trĩ của anh đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng. Ban đầu, búi trĩ sa ra ngoài có thể khiến anh đại tiện ra máu, ngứa và đau rát hậu môn. Sau đó, khi bệnh đã bước sang giai đoạn cuối, búi trĩ nằm hoàn toàn bên ngoài hậu môn gây ra nhiều mối nguy hiểm như:

- Nghẹt búi trĩ: Các búi trĩ bị sưng phồng, sa ra ngoài khiến quá trình lưu thông máu tại khu vực hậu môn gặp nhiều cản trở, các búi trĩ càng ngày càng to và cứng hơn và dẫn đến tình trạng nghẹt búi trĩ. Hiện tượng này khiến người bệnh vô cùng đau đớn, mọi hoạt động cuộc sống đều bị cản trở và rất dễ dẫn đến viêm nhiễm.

- Hoại tử búi trĩ: Các búi trĩ một khi đã quá lớn và trở nên xơ cứng sẽ rất khó có thể thu vào trong hậu môn và thường nằm tại vị trí cửa hậu kèm theo rất nhiều dịch tiết. Tình trạng này nếu kéo dài rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ, một số trường hợp còn dẫn đến nhiễm trùng máu.

- Gây nhiễm trùng máu: Tình trạng viêm nhiễm kéo dài, do các búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài là nguyên nhân gây nên các apxe hậu môn kèm theo các triệu chứng xuất huyết, tích tụ các ổ mủ, độc tố được tích tụ xâm nhập dần vào máu và dẫn đến nhiễm trùng.

- Rối loạn chức năng hậu môn: Hiện tượng sa búi trĩ thường xuyên gây ra các cơn co hậu môn, tình trạng này kéo dài không chỉ gây khó khăn cho quá trình đại tiện mà còn có thể xâm lấn vào các cơ gây nên hiện tượng đại tiện không tự chủ.

- Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống: Các búi trĩ sa ra ngoài khiến người bệnh luôn trong trạng thái khó chịu, đau đớn, tâm trạng thường xuyên cáu gắt, hơn nữa là đời sống vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

- Gây ra các bệnh về da: Các búi trĩ sa ra ngoài thường mang theo nhiều dịch tiết, gây kích thích lên những vùng da xung quanh hậu môn, dễ gây nên các bệnh về da tại khu vực này.

Chúng tôi khuyên anh Hiển nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, làm các xét nghiệm, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh điều trị bệnh trĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm do hiện tượng sa búi trĩ gây ra.

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Sa búi trĩ có nguy hiểm không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!