Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Trẻ bị trĩ ngoại nên làm gì?

Trẻ bị trĩ ngoại nên làm gì?

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 691 lượt bình chọn

Trẻ bị trĩ ngoại nên làm gì? là một trong những nỗi lo lắng của cha mẹ khi trẻ bị bệnh trĩ ngoại. Để giải đáp thắc mắc trên, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã đưa ra một số thông tin qua bài viết sau.

Trẻ bị trĩ ngoại nên làm gì?”

Trẻ bị trĩ ngoại nên làm gì?

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở trẻ em thường là:

- Do cơ hậu môn trẻ đang yếu: Các liên kết cơ hậu môn ở trẻ đang còn yếu. Thêm vào đó, xương cùng và trực tràng nằm trên 1 đường thẳng nên trực tràng dễ bị di chuyển lên phía trên gây hình thành bệnh trĩ ngoại.

- Đi vệ sinh quá lâu: Việc cho trẻ ngồi bô quá lâu vừa chơi vừa đi đại tiện làm cho gia tăng áp lực lên thành mạnh hậu môn. Việc cơ hậu môn chưa thể tự động co lại nhiều nên có khả năng bị bệnh trĩ ngoại xuất hiện.

- Trẻ bị táo bón lâu ngày là nguyên nhân chính gây hình thành nên bệnh trĩ ngoại ở trẻ cũng như người lớn. Khi trẻ dùng nhiều sức để rặn đẩy phân ra ngoài sẽ hình thành nên các búi trĩ.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị trĩ ngoại

- Đại tiện khó, trẻ dùng sức rặn nhiều và hay khóc khi đi vệ sinh do đau hậu môn. Đó có thể là triệu chứng của bệnh táo bón, cha mẹ cần phải chú ý đến những bất thường từ trẻ.

- Chảy máu hậu môn: Quan sát phân thấy có máu tươi khi đi đại tiện. cha mẹ nên cảnh giác bởi đây không chỉ là dấu hiệu của bệnh kiết lỵ mà còn là dấu hiệu của bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn hay áp xe hậu môn.

- Phù hậu môn: Thấy hậu môn sa búi trĩ phù sưng, đỏ thấy, ngứa rát.

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Trẻ bị trĩ ngoại nên làm gì?

Tre bi tri ngoai nen lam gi? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Khi trẻ bị trĩ ngoại, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế, phòng khá uy tín để thăm vấn bệnh. Sau đó, các bác sỹ sẽ làm các xét nghiệm chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất cho trẻ. Tránh để bệnh chuyển nặng, gây ra những biến chứng có hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên lưu ý một số điểm sau để hỗ trợ điều trị trĩ cho trẻ:

- Bổ sung thêm các loại rau xanh vào chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả tươi… để tránh táo bón cho trẻ.

- Mỗi sáng cho trẻ uống một cốc mật ong pha nước ấm, cùng với việc cho trẻ ăn nhiều sữa chua, uống nhiều nước vào các bữa phụ giúp trẻ nhuận tràng, tránh táo bón.

- Các mẹ nên sớm rèn luyện cho trẻ thói quen đi đại tiện đúng giờ ngay từ khi còn nhỏ, không để trẻ ngồi bô quá lâu, đặc biệt là các bé mới biết ngồi.

- Nếu thấy trẻ bị táo bón hãy thường xuyên nhẹ nhàng xoa bụng cho trẻ 2-3 lần mỗi ngày cho đến khi trẻ đi đại tiện được.

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Hy vọng những thông tin về “Trẻ bị trĩ ngoại nên làm gì?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!