Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Trĩ nội có chữa khỏi được không?

Trĩ nội có chữa khỏi được không?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 413 lượt bình chọn

Chào bác sỹ! Bác sỹ cho tôi hỏi trĩ nội có chữa khỏi được không? Thời gian gần đây tôi thấy mình có cảm giác khó chịu vùng hậu môn kèm theo triệu chứng đi đại tiện ra máu. Tôi có đi thăm khám tại bệnh viện huyện thì được chẩn đoán là mắc bệnh trĩ nội độ 2. Vậy, trĩ nội có chữa khỏi được không? Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi, cảm ơn bác sỹ!

(Hồng Sơn, 48 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời

Chào anh Sơn! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , thắc mắc của anh về vấn đề bệnh trĩ nội có chữa được không? Sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Trĩ nội có chữa khỏi được không?

Trĩ nội có chữa khỏi được không?

Trĩ nội có chữa khỏi được không?

Anh Sơn thân mến! Trĩ nội là căn bệnh phổ biến vùng hậu môn – trực tràng mà tỷ lệ người mắc bệnh đang gia tăng hiện nay. Căn bệnh này được hình thành do sự căng giãn quá mức của các đám tĩnh mạch hậu môn, hình thành bên trên đường lược, đến một mức độ nhất định nào đó sẽ sa ra ngoài gây ra cho người bệnh nhiều khó chịu, đau đớn.

Trĩ nội có chữa khỏi được không? Chúng tôi xin khẳng định với anh Sơn như sau: Trĩ nội hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như anh phát hiện ra bệnh sớm và có phương hướng điều trị kịp thời. Nếu bệnh trĩ nội được chữa trị từ giai đoạn đầu (độ 1, 2) thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn và người bệnh sẽ tốn ít chi phí hơn. Còn nếu người bệnh để bệnh lên độ 3, 4 mới đi điều trị, bệnh gây ra nhiều biến chứng thì việc chữa trĩ sẽ phức tạp hơn, tốn nhiều chi phí, sức khỏe cũng như thời gian hơn.

Trĩ nội nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

- Gây thiếu máu trầm trọng: Bệnh trĩ nội kéo dài khiến người bệnh phải đối mặt với chứng thiếu máu trầm trọng, gây ngất, tụt huyết áp, mạch đập nhanh, rối loạn ý thức, sốc...

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Đây là nguy hại bệnh trĩ nội nguy hiểm nhất, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

- Nghẹt búi trĩ: Nghẹt chính là tình trạng búi trĩ hay vòng trĩ sa ra ngoài hậu môn, các tĩnh mạch có thể tắc gây phù nề, lâu dần sẽ dẫn đến hoại tử hậu môn.

- Viêm nhiễm hậu môn: Khi bị bệnh trĩ, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm hậu môn, nặng nhất có thể gây nhiễm trùng máu.

Vì vậy, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Phương pháp điều trị trĩ nội hiệu quả nhất

Hiện nay, phương pháp điều trị trĩ nội bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là cách điều trị bệnh trĩ tốt nhất, phương pháp này đang có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . HCPT hay còn được gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, tức là các ion mang điện trong tổ chức bệnh sẽ nhanh chóng sản sinh ra nhiệt lượng, các ion điện giảm đi cho đến khi dịch khô lại thì máy sẽ tự ngừng hoạt động và tổ chức bệnh (búi trĩ) sẽ lành lại. Khi dùng HCPT, nhiệt độ ngay thời điểm đốt đạt tới 2800 độ C, tương đương như máy đốt thường. Tuy nhiên, khác với các phương pháp chữa trĩ truyền thống, sử dụng nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô, khiến bệnh nhân cảm thấy nóng rát sau khi điều trị, thì với HCPT người bệnh sẽ không có cảm giác bỏng rát các vùng xung quanh.

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Trĩ nội có chữa khỏi được không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!